Công thức nấu ăn: Cách chế biến món salad rau mầm cải xoăn brussels tốt cho sức khoẻ

Giới thiệu

Cho đến gần đây, người Pháp không thực sự thích cải xoăn. Các công thức nấu ăn như món salad cải xoăn cải thìa này không có tính thời thượng như họ đã làm ở Hoa Kỳ.

Nhưng cùng với thời gian, nhiều đầu bếp Pháp đã bắt đầu cơn sốt và bắt đầu đưa cải xoăn (chou frisé) vào các món ăn của họ. Tôi có thể hiểu được sự do dự, vì tôi chưa bao giờ hiểu được sức hấp dẫn của cải xoăn cho đến khi tôi ăn món salad này.

Vấn đề lớn nhất của tôi với cải xoăn là nó khó như thế nào. Đó không phải là loại salad mà tôi đổ ra khỏi túi và chỉ đơn giản là trộn với nước sốt.

Thay vào đó, tôi đối xử với cải xoăn của mình theo cách mà tôi yêu nó. Băm nhỏ và xoa bóp trong dầu ô liu.

Tôi đã ăn một món salad tương tự như món này tại một nhà hàng địa phương, được liệt kê là món salad cải xoăn Tuscan. Cải xoăn đã được cắt nhỏ để mỗi miếng không cần nhai nhiều chỉ để làm mềm cải xoăn và giúp nó dễ tiêu hóa.

Trong khi cải xoăn nói chung là một loại lá salad dai, nó không giòn lắm. Để thêm một chút giòn và một số tương phản kết cấu, tôi thêm vào các loại rau mầm cải brussel thái nhỏ.

Salad rau mầm cải xoăn brussels

Salad rau mầm cải xoăn brussels

Nếu bạn không phải là người thích ăn rau mầm cải brussel nấu chín, nguyên hạt, đây có thể là một cách tuyệt vời để tiêu thụ rau mà không phải ngấy trong một miếng.

Nước sốt cho món salad rau mầm cải xoăn cải xoăn này thực sự rất đơn giản mà hiệu quả. Nước sốt bao gồm tỷ lệ 2: 1 của dầu ô liu và nước chanh tươi vắt. Một chút muối và hạt tiêu mới xay cũng được thêm vào.

Khi tôi cảm thấy hơi lạ mắt, tôi sẽ sử dụng dầu ô liu ngâm với húng quế thay vì dầu ô liu nguyên chất. Sau khi đổ dầu và nước cốt chanh vào, tôi lấy một chiếc kẹp gắp salad và thực sự quăng mớ rau xanh ra để xoa bóp nước sốt đó.

Bạn cũng có thể sử dụng bàn tay sạch, nếu bạn không ngại lộn xộn một chút.

Những gì bổ sung tôi thêm vào món salad thực sự chỉ phụ thuộc vào những gì tôi có trong tay. Món ăn của tôi thường là nho, tôi cắt đôi và một quả táo, tôi cắt thành những khối vuông rất nhỏ. Nếu không có trái cây tươi, bạn có thể thêm quả nam việt quất khô vào món salad này.

Quả óc chó nướng hoặc hạt thông cũng được yêu thích, mang lại độ bùi và giòn tuyệt vời cho món salad. Tôi cũng là một fan cuồng của việc rắc một đống súp parmesan nghiền mịn lên trên món salad ngay trước khi phục vụ.

Parmesan thêm hương vị lạ thường và kết hợp rất tốt với nước sốt chanh.

Món salad này chắc chắn có thể được thưởng thức như một lựa chọn ăn chay cho bữa trưa hoặc bữa tối nhẹ. Tôi tội lỗi khi làm món salad này ít nhất 3 đến 4 lần một tuần.

Tôi thích phục vụ món salad này với gà nướng của tôi hoặc một miếng cá chợ tươi . Hương vị chanh của món salad rất dễ chịu với một trong hai loại nước ngọt.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Salad rau mầm cải xoăn brussels

Salad rau mầm cải xoăn brussels

Chuẩn bị: 15 phút                                 Tổng: 15 phút

Để làm món salad rau mầm cải xoăn brussels cần những nguyên liệu sau:

 • Cải xoăn 3 lá, bỏ cọng, thái nhỏ (xem chú thích)
 • 4 mầm cải brussel, cắt bỏ đầu, cắt đôi, thái nhỏ
 • 1/4 chén dầu ô liu, (60 ml)
 • 1/8 cốc nước chanh tươi vắt, (30 ml)
 • muối, để nếm
 • tiêu mới xay, để nếm
 • 1/4 cốc nho, (25 gram) cắt đôi
 • 1/2 quả táo xanh, gọt vỏ và cắt miếng vuông nhỏ
 • 1 1/2 muỗng canh parmesan nghiền mịn, (12 gam)
 • 2 muỗng canh quả óc chó, (15 gam) cắt nhỏ và nướng
 • 1 muỗng canh hạt thông, (8 gam) nướng
 • 1/4 cốc nam việt quất khô, (30 gam)

Hướng dẫn cách làm món salad rau mầm cải xoăn brussels

Salad rau mầm cải xoăn brussels

Salad rau mầm cải xoăn brussels

 1. Bước 1: Rửa sạch cải xoăn và cải thìa cắt nhỏ, sau đó cho vào rổ nhựa để ráo nước (hoặc khay đựng salad) cho khô.
 2. Bước 2: Cho cải xoăn cắt nhỏ và rau cải thìa vào một tô lớn. Đổ dầu ô liu, nước cốt chanh, một chút muối và một chút tiêu mới xay lên khắp. Sau đó dùng kẹp gắp salad để trộn salad thật đều với nước sốt. Ngoài ra, bạn có thể dùng tay sạch để đảo salad.
 3. Bước 3: Tiếp tục quăng cho đến khi tất cả các lá được phủ đẹp và bóng bằng băng. Kiểm tra vị của muối, nhưng hãy lưu ý đến độ mặn nếu bạn sẽ thêm bất kỳ loại parmesan xay nào (parmesan đã hơi mặn rồi!).
 4. Bước 4: Thêm bất kỳ thành phần tùy chọn nào vào và cho salad nhanh chóng kết hợp.

Lưu ý khi làm món salad rau mầm cải xoăn brussels

 • Bạn có thể cắt bỏ cuống hoặc gân của lá cải xoăn bằng một trong hai cách: dùng dao sắc tách phần lá ra khỏi thân hoặc dùng một tay giữ vào đáy của thân và dùng tay kia trượt xuống cuống. / sườn và đồng thời xé phần lá.
 • Sau đó, bạn chỉ cần bó lá cải xoăn lại với nhau và dùng dao sắc để thái nhỏ lá.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món salad rau mầm cải xoăn brussels đã được hoàn thành.