Công thức nấu ăn: Cách chế biến món salad rau arugula với parmesan hấp dẫn

Giới thiệu

Món salad arugula với parmesan này là món salad thích hợp của tôi cho cả bữa ăn hàng ngày và tiếp đãi khách. Arugula peppery kết hợp với pho mát parmesan béo ngậy là một sự kết hợp đơn giản nhưng không thể cưỡng lại được.

Nhiều công thức nấu ăn kiểu Pháp mà tôi yêu thích, chẳng hạn như bourguignon thịt bò hoặc bánh mì gà , là những bữa ăn thịnh soạn, ấm áp yêu cầu một phần rau xanh tươi.

Tôi thích ăn món salad rau arugula nhanh chóng với parmesan là món phụ hoàn hảo cho những bữa ăn này. Cho dù tôi đang sử dụng món salad như một chiếc giường cho món gà nướng còn sót lại hoặc phục vụ nó với một số món thịt hầm, món salad này rất sôi động và đáng yêu để cân bằng một món ăn.

Món salad này cũng rất dễ đánh, đó là lý do tại sao nó là món ăn nên làm đối với tôi. Đây không phải là một món salad “nhà ở” nhạt nhẽo.

Salad rau arugula với parmesan

Salad rau arugula với parmesan

Thay vào đó, một số ít lá arugula được nâng lên cùng với một số pho mát chất lượng. Tôi thích giữ nhiều loại pho mát trong tay cho các công thức nấu ăn khác nhau, bao gồm cả món salad như thế này.

Gần đây, tôi rất thích các loại pho mát Stella mà tôi tìm thấy ở cửa hàng tạp hóa gần nhà. Tôi đặc biệt thích món dăm bào parmesan của họ vì họ hoàn toàn làm món salad rau arugula này.

Tôi cũng thích thêm các miếng parmesan vào súp như một món trang trí, hoặc như một món hoàn thiện cho mì ống và bánh pizza.

Trước khi thêm dăm viên parmesan vào món salad, tôi trộn đều một lọ dầu giấm nhanh làm từ dầu ô liu, giấm sâm panh, dijon, nước cốt chanh và muối và hạt tiêu. Nếu tôi có hành lá, tôi sẽ cắt một ít hành và thêm vào, hoặc tôi sẽ thêm một ít tỏi băm.

Sau đó, tôi đổ băng lên khắp cây arugula và lắc nhẹ để kết hợp. Đồ trang trí hoàn thiện tất nhiên là dăm parmesan và sau đó là bất kỳ thành phần bổ sung thú vị nào mà tôi muốn thêm vào, chỉ tùy thuộc vào những gì tôi có trong tay.

Đối với món salad arugula với parmesan này, tôi đã thêm củ cải bào sợi. Đôi khi tôi sẽ thêm quả lý chua khô hoặc táo và lê cắt hạt lựu. Bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn có trong tay, hoặc đơn giản chỉ cần đi mua arugula với parmesan.

Mặc dù món salad arugula với parmesan này siêu dễ làm, nhưng nó có một sự tinh tế đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả để giải trí. Hãy phục vụ món salad này trước bữa ăn với sườn ngắn om và xem những vị khách của bạn trổ tài nấu nướng của bạn!

Kiểm tra cách tôi làm món salad này với cải xoăn xanh yêu thích khác của tôi!

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Salad rau arugula với parmesan

Salad rau arugula với parmesan

Để làm món salad rau arugula với parmesan cần những nguyên liệu sau:

 • 6 chén rau arugula cho bé
 • 1/2 chén dầu ô liu tốt
 • 1/4 cốc giấm sâm banh, (hoặc giấm rượu trắng)
 • 1 muỗng cà phê mù tạt dijon
 • nước chanh
 • một chút muối và hạt tiêu
 • 1 muỗng cà phê tỏi băm, tùy chọn
 • 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, phần trắng và xanh tùy ý
 • dăm bào parmesan
 • củ cải thái lát

Hướng dẫn cách làm món salad rau arugula với parmesan

Salad rau arugula với parmesan

Salad rau arugula với parmesan

 1. Bước 1: Cho dầu ô liu, giấm, bột dijon, nước cốt chanh và gia vị vào bát để trộn đều. Cho tỏi hoặc hành lá vào xào (tùy ý – xem chú thích).
 2. Bước 2: Quăng rau arugula với lượng nước xốt tùy thích vào một chiếc bát lớn. Trang trí rau arugula với bào sợi parmesan và củ cải thái lát. Phục vụ ngay lập tức.

Lưu ý khi làm món salad rau arugula với parmesan

 • Nếu bạn thêm tỏi và / hoặc hành lá, hãy để nước sốt nghỉ ít nhất 15 phút để các thành phần này có thời gian ngấm vào nước sốt.
 • Nếu bạn không phục vụ món salad ngay lập tức, hãy để nước sốt ở bên cạnh lạnh và chỉ đổ lên trên món salad khi bạn chuẩn bị phục vụ.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món salad rau arugula với parmesan đã được hoàn thành.