Công thức nấu ăn: Cách chế biến món salad khoai lang với cải thìa bổ dưỡng

Giới thiệu

Một trong những bài học mà tôi đã học được từ cách nấu ăn của người Pháp là nếu bạn kết hợp các sản phẩm chất lượng, tươi ngon vào công thức nấu ăn của mình, bạn sẽ không cần phải làm gì khác để tạo ra một bữa ăn tuyệt vời. Băm khoai lang này với cải Brussels cạo vỏ và một quả trứng chiên là bằng chứng mà bạn sẽ cần để thấy mẹo ẩm thực Pháp này đúng đến mức nào.

Thành thật mà nói, khoai lang thường không phải là món yêu thích của tôi. Thực ra, tôi nên làm rõ rằng khoai lang nghiền không thực sự là thứ của tôi. Nếu khoai lang được nghiền hoặc chế biến dưới dạng khoai tây nướng, tôi không phải là một fan hâm mộ.

Salad khoai lang với cải thìa

Salad khoai lang với cải thìa

Nhưng hãy cắt khoai lang thành khoai tây chiên hoặc hình khối (như cách băm khoai lang này), và tôi sẽ là người đầu tiên dọn chúng lên bàn ăn. Tôi thích những chút màu nâu nhỏ trên khoai lang khi chúng được nướng hoặc nướng trên chảo, giống như ở đây.

Để làm một khẩu phần khoai lang băm này, bạn chỉ cần khoảng 1/3 củ khoai lang. Bởi vì khoai lang dai hơn các loại khoai khác nên chúng có xu hướng mất nhiều thời gian hơn để nấu chín. Vì vậy, mẹo ở đây để nấu chín khoai lang một cách nhanh chóng là thái khoai lang thành những khối vuông nhỏ.

Khoảng năm phút để khoai lang thái hạt lựu trong chảo sẽ đủ lâu để không chỉ có được lớp caramel bên ngoài đẹp mắt trên khoai tây mà còn tạo cơ hội cho khoai tây chín tới khi chín mềm.

Vào mùa đông, tôi thích thêm cải Brussels vào băm khoai lang của mình vì chúng không chỉ kết hợp tốt với khoai lang mà còn dồi dào và đúng mùa. Tôi cắt một nắm nhỏ rau mầm Brussel thành những miếng mỏng và sau đó ném chúng vào chảo để xào.

Kết thúc là một món trứng rán. Tôi chỉ nấu trứng cho đến khi nó chín, nhưng tôi chắc chắn rằng lòng đỏ có một chút lung lay. Bằng cách này, khi tôi dùng nĩa đâm vào lòng đỏ, nó sẽ chảy khắp khoai lang và bắp cải Brussels của tôi và trở thành một trang trí lộng lẫy cho mỗi miếng ăn.

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

Salad khoai lang với cải thìa

Salad khoai lang với cải thìa

Chuẩn bị: 10 phút                             Nấu: 5 phút                               Tổng: 15 phút

Để làm món salad khoai lang với cải thìa cần những nguyên liệu sau:

  • 1/3 củ khoai lang, gọt vỏ và cắt thành từng miếng vuông nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1/2 chén bắp cải Brussels, rửa sạch và sấy khô
  • 1 quả trứng
  • một chút muối và hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm món salad khoai lang với cải thìa

Salad khoai lang với cải thìa

Salad khoai lang với cải thìa

  1. Bước 1: Để chảo vừa, thêm dầu ô liu và đun trên lửa vừa – cao. Khi chảo đã nóng, cho khoai lang cắt miếng vào. Vặn lửa vừa và để khoai lang chín trong vài phút.
  2. Bước 2: Trong khi đó, cắt đôi mỗi bắp cải Brussels theo chiều dọc, sau đó đặt các mặt phẳng xuống thớt. Cắt mỗi nửa thành những sợi mỏng. Cho cải Brussels bào sợi vào chảo cùng với khoai tây và xào trong một phút. Thêm một chút muối và hạt tiêu vào mầm và khoai tây.
  3. Bước 3: Đẩy mầm và khoai tây sang một bên của chảo, sau đó mở quả trứng của bạn vào thành trống của chảo. Để trứng chín trong khoảng 40 đến 60 giây, cho đến khi trứng đặc lại nhưng lòng đỏ hơi lung lay. Thêm một chút muối và hạt tiêu vào trứng.
  4. Bước 4: Múc rau mầm và khoai tây lên đĩa, sau đó dùng thìa có đầu nhọn để cẩn thận chuyển trứng chiên lên trên. Tùy chọn: trang trí với nhiều dầu ô liu hoặc dăm parmesan.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món salad khoai lang với cải thìa đã được hoàn thành.