Công thức nấu ăn: Cách chế biến món salad hồng thơm ngon, hấp dẫn

Giới thiệu

Tôi đã lấy cảm hứng để làm món salad thu hoạch hồng này với dầu giấm cây phong sau khi xem một tập gần đây của House Hunters International.

Có ai trong số các bạn xem chương trình đó không? Đó là chương trình truyền hình thực tế yêu thích của tôi và chị gái tôi. Em gái tôi thường đến chỉ để xem những tập mới nhất với tôi; các tập yêu thích của chúng tôi để xem là những tập họ đi du lịch đến Pháp (hiển nhiên).

Vào một trong những tập phim gần đây hơn, có một người phụ nữ đang cùng gia đình chuyển từ Iowa đến Pháp. Khi đến nơi, họ đến thăm một khu chợ nông sản Pháp và thấy mình bị sốc văn hóa.

Họ ngạc nhiên trước tất cả các loại trái cây và rau củ có sẵn, và họ đặc biệt bối rối trước một lô hồng. Họ không biết chúng thực sự là quả hồng, và thay vào đó nghĩ rằng chúng là một loại cà chua kỳ quặc.

Salad hồng

Salad hồng

Tôi thực sự yêu thích quả hồng, vì vậy, việc xem tập phim đó đã truyền cảm hứng cho tôi tạo ra món salad này để quả hồng trở thành một thực phẩm thường xuyên trong danh sách thực phẩm của bạn trong thời gian này trong năm.

Nếu bạn chưa bao giờ ăn hồng, bạn sẽ ngạc nhiên thú vị. Có hai loại phổ biến là fuyu và hachiya. Quả hồng Fuyu khá cứng và giòn, giống như quả táo. Một quả hồng hachiya phải cực kỳ mềm và mọng nước như quả mận.

Điều quan trọng là phải biết sự khác biệt bởi vì nếu bạn chọn một quả hồng hachiya cứng và cho rằng đó là quả hồng fuyu, bạn sẽ có một trải nghiệm khó chịu. Ăn một quả hồng chưa chín cũng giống như ăn một quả bông gòn, nhưng tệ hơn.

Nó sẽ ngay lập tức làm khô miệng của bạn và khiến bạn tuyệt vọng để nhổ trái cây ra. Vì vậy, chỉ cần chú ý khi chọn quả hồng và đảm bảo rằng bạn đang chọn đúng loại nhé!

Bởi vì quả hồng fuyu rất giống táo trong kết cấu của chúng, bạn có thể hiểu tại sao chúng lại tạo ra một nguyên liệu tuyệt vời cho món salad. Tôi thích quả hồng fuyu ngọt ngào nhưng không quá nồng. Chúng cũng tạo thêm màu sắc tuyệt đẹp cho những chiếc lá xanh tươi ở đây, và chúng kết hợp tốt với những quả nam việt quất ngọt ngào và chua cay cũng được trộn vào.

Một bổ sung yêu thích khác cho món salad này là hạt bí ngô tẩm gia vị mà tôi đã cho vào. Bạn có thể mua chúng ở Trader Joe’s hoặc tự làm . Họ thêm một chút giòn vào món salad trong khi thêm một số hương vị mùa thu yêu thích của chúng tôi như quế, nhục đậu khấu và hạt allspice.

Tuy nhiên, có lẽ phần hấp dẫn nhất của món salad này là dầu giấm cây phong. Đó là một loại dầu giấm 4 thành phần đơn giản, và đó là sự kỳ diệu tuyệt đối với món salad này. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng nó khá tuyệt vời đối với bất kỳ món salad mùa thu nào. Nó được làm bằng xi-rô cây phong, mayo, dầu ô liu và giấm rượu trắng, và nó sẽ làm rung chuyển thế giới của bạn.

Món salad này đã trở thành món salad ăn kèm của tôi trong mùa này, và tôi nghĩ nó cũng sẽ trở thành món của bạn.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Salad hồng

Salad hồng

Chuẩn bị: 10 phút                     Tổng: 10 phút

Để làm món salad hồng cần những nguyên liệu sau:

 • 5 oz salad trộn thảo mộc
 • 2 quả hồng fuyu, gọt vỏ và cắt thành từng lát
 • 1/4 cốc nam việt quất khô
 • 2 muỗng canh hạt bí ngô tẩm gia vị, xem ghi chú
 • 2 muỗng canh sốt mayonnaise
 • 1 muỗng canh đến 1 1/2 giấm rượu trắng, để vừa ăn
 • 1/4 cốc xi-rô phong
 • 1/4 chén dầu ô liu

Hướng dẫn cách làm món salad hồng

Salad hồng

Salad hồng

 1. Bước 1: Cho tất cả các thành phần salad vào một tô lớn; để qua một bên. Để tạo nước sốt, chỉ cần trộn tất cả các thành phần nước sốt với nhau trong một cái bát nhỏ.
 2. Bước 2: Rưới đều một nửa nước sốt lên khắp món salad. Quăng salad và đánh giá xem bạn muốn thêm bao nhiêu nước sốt.

Lưu ý khi làm món salad hồng

 • Tôi sử dụng hạt bí ngô tẩm gia vị của Trader Joe’s, nhưng bạn có thể sử dụng hạt bí ngô thường hoặc làm phiên bản tẩm gia vị của riêng bạn.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món salad hồng đã được hoàn thành.