Công thức nấu ăn: Cách chế biến món salad dưa prosciutto thơm ngon

Giới thiệu

Vào mùa hè, tôi thích những bữa ăn không ồn ào hơn bao giờ hết. Làn gió California ấm hơn một chút và nhịp sống chậm hơn một chút.

Tôi cảm thấy lạc lõng khi dành quá nhiều thời gian trong nhà bếp khi có quá nhiều thứ để thưởng thức bên ngoài. Sở thích thông thường của tôi đối với cabernet sauvignon dần dần được thay thế bằng những quả dưa được ướp lạnh, trong khi những loại rau xanh có lá bị đẩy sang một bên để ủng hộ những quả dưa tuyệt đẹp. Đặc biệt, món salad dưa lưới prosciutto này là một món khoái khẩu vào mùa hè.

Ở Pháp, người ta thường thưởng thức món salad này với dưa charentais. Charentais là một loại dưa đỏ, thơm và ngọt hơn dưa đỏ thông thường.

Salad dưa prosciutto

Salad dưa prosciutto

Trên thực tế, hương thơm của chúng là tuyệt đối trên trời và thậm chí không thể so sánh với dưa đỏ thông thường. Giống charentais cũng nhỏ hơn và có lớp da mỏng hơn, mịn chứ không giống như da. Chúng thơm ngon và ngọt ngào như mật ong, đó là lý do tại sao tốt nhất bạn không nên quấy rầy quá nhiều với chúng.

Chúng hoàn hảo cho món salad mùa hè đơn giản như thế này.

Người Pháp thích quấn dưa lưới với prosciutto, giống như người Ý. Salad dưa lưới prosciutto này là một món khai vị tuyệt vời, hoặc thậm chí là một bữa trưa nhẹ nếu bạn đi theo phần được trình bày trong các bức ảnh ở đây.

Món salad dưa lưới prosciutto có thể được phân biệt tốt nhất bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt và mặn. Nếu bạn chọn đúng loại dưa đỏ của mình, bạn sẽ được thưởng một quả dưa ngọt ngào và ngon ngọt kết hợp tuyệt vời với món prosciutto thơm ngon tinh tế.

Đây cũng là nơi sử dụng prosciutto chất lượng cao , vì kết cấu và hương vị của nó sẽ thực sự tỏa sáng.

Món salad dưa prosciutto này cũng có một loại nước sốt nhẹ nhàng và dễ làm chỉ với dầu ô liu (hoặc dầu húng quế, như tôi thích làm) và giấm balsamic, cũng như muối biển và hạt tiêu xay nhanh. Một chút rau húng quế phía trên làm tăng thêm sự tươi mát và sống động làm hoàn hảo món salad này.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Salad dưa prosciutto

Salad dưa prosciutto

Chuẩn bị: 10 phút                           Tổng: 10 phút

Để làm món salad dưa prosciutto cần những nguyên liệu sau:

  • 4 miếng dưa đỏ lớn, bỏ vỏ
  • 4 lát prosciutto
  • 1 bó nhỏ lá húng quế
  • 3 muỗng canh dầu húng quế hoặc dầu ô liu
  • 1 muỗng canh giấm balsamic
  • muối biển và tiêu mới xay

Hướng dẫn cách làm món salad dưa prosciutto

Salad dưa prosciutto

Salad dưa prosciutto

  1. Bọc mỗi quả dưa đỏ bằng một lát prosciutto, sau đó xếp từng quả dưa đỏ.
  2. Trộn dầu với balsamic, trước khi nhỏ một chút lên từng quả dưa đỏ.
  3. Thêm một chút muối biển và hạt tiêu mới xay vào mỗi quả dưa đỏ trước khi trang trí chúng với một số lá húng quế.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món salad dưa prosciutto đã được hoàn thành.