Công thức nấu ăn: Cách chế biến món salad củ cải đường bổ dưỡng

Giới thiệu

Salad củ cải đường đầy màu sắc này là một trong những món ăn lành mạnh, yêu thích của tôi để dùng làm món khai vị hoặc món ăn phụ cho bữa trưa hoặc bữa tối. Công thức này không phải là công thức salad củ cải bình thường của bạn. Thay vào đó, món salad củ cải lạnh với pho mát dê này giòn, nhưng mềm và có hương vị tuyệt vời.

Tôi đã được truyền cảm hứng để tạo ra công thức salad củ cải đường này sau khi tôi thử một phiên bản giống hệt tại Chợ Thực phẩm Toàn bộ địa phương của tôi. Tôi đã thử món salad củ cải đường từ đó vào đầu mùa hè này và đã yêu thích. Tôi đã làm món salad ở nhà kể từ đó.

Để tạo ra công thức salad củ cải tươi đầy màu sắc này, tôi đã sử dụng củ cải vàng, thì là, hành tím, cần tây và pho mát dê Montchevre . Nếu bạn chưa bao giờ thử pho mát dê của Montchevre, tôi thực sự khuyên bạn nên làm.

Phô mai dê thơm ngon của họ được làm theo truyền thống làm phô mai của Pháp và có nguồn gốc từ các trang trại gia đình độc lập, địa phương. Và trong khi pho mát thông thường có vẻ là một món ăn để thưởng thức, pho mát dê của Montchevre thực sự đi kèm với các lợi ích sức khỏe như hàm lượng protein, canxi và vitamin D cao.

Salad củ cải đường

Salad củ cải đường

Thành thật mà nói, trước khi tôi thậm chí biết về những đặc quyền dinh dưỡng này, tôi đã bị ấn tượng bởi kết cấu vô cùng béo ngậy, béo ngậy của pho mát. Sau khi cắn một miếng, tôi có thể nói rằng pho mát dê của Montchevre là thứ ngon. Đó là cách hoàn hảo để làm cho các món ăn lành mạnh của bạn có hương vị lạ thường, giống như cách làm trong món salad củ cải đường này.

Hầu hết các thành phần, ngoại trừ củ cải đường và pho mát dê, có độ giòn tuyệt vời trong công thức này, mà tôi nghĩ là duy nhất cho hầu hết các công thức salad củ cải đường. Tôi thích kết cấu của cần tây, thì là và hành tím, thêm vào đó chúng tạo thêm hương vị tuyệt vời cho món ăn này.

Để làm món salad này, tôi chỉ sử dụng hỗn hợp đơn giản gồm dầu ô liu, giấm rượu trắng, muối và hạt tiêu. Nước sốt salad củ cải đường trong công thức này được thực hiện rất nhiều bởi khẩu vị. Tôi thường chỉ rưới một ít dầu ô liu lên khắp các nguyên liệu, sau đó thêm một chút giấm rượu trắng. Sau khi kiểm tra hương vị, tôi thêm nhiều hơn hoặc ít hơn mỗi loại cho phù hợp.

Nếu bạn chưa bao giờ nấu củ cải đường trước đây, thì bạn có một vài lựa chọn để xem xét. Bạn có thể luộc củ cải đường, hấp củ cải đường hoặc nướng củ cải đường như nhiều công thức làm salad củ cải đường rang phổ biến. Tôi thấy luộc củ cải là một trong những cách dễ nhất và lành mạnh nhất để nấu chúng.

Luộc những củ cải vàng này mất khoảng 30 phút (nhiều hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc vào kích thước củ cải của bạn lớn như thế nào), và vỏ sẽ bong ra ngay khi bạn vớt củ cải ra khỏi nước.

Sau đó, củ cải được cắt thành miếng vừa ăn và trộn với các nguyên liệu còn lại để tạo nên công thức salad củ cải đường ngon tuyệt này.

Như tôi đã đề cập, tôi bị ám ảnh bởi pho mát dê của Montchevre. Tôi chỉ thích phô mai dê và có xu hướng sử dụng nó rất nhiều trong các công thức nấu ăn của mình. Bạn có thể chỉ nghĩ đến pho mát dê cho pho mát ván hoặc crostinis, nhưng pho mát dê có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Montchevre cung cấp nhật ký pho mát dê của họ với rất nhiều hương vị, bao gồm nam việt quất, việt quất, mật ong, bí ngô, ớt jalapeno và chanh chỉ để gọi tên một số ít. Đối với công thức salad củ cải đường này, tôi đã sử dụng hương vị chanh của thương hiệu, thêm một chút vị chua cay nhưng vẫn đủ tinh tế để làm hài lòng nhiều vị giác.

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Salad củ cải đường

Salad củ cải đường

Chuẩn bị: 15 phút                        Nấu: 30 phút                            Tổng: 45 phút

Để làm món salad củ cải đường cần những nguyên liệu sau:

 • 2 củ cải vàng
 • 1/4 củ thì là, cắt lát mỏng
 • 1/2 cọng cần tây, thái mỏng
 • 1/4 củ hành tím, cắt lát mỏng
 • 1 oz. phô mai dê chanh, hoặc phô mai dê thường hoặc bất kỳ hương vị nào khác mà bạn thưởng thức
 • mùi tây tươi để trang trí
 • dầu ô liu, để rưới lên món salad
 • Giấm rượu trắng
 • muối, để nếm
 • hương vị hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm món salad củ cải đường

Salad củ cải đường

Salad củ cải đường

 1. Bước 1: Rửa và làm khô củ cải đường của bạn. Cắt bỏ phần thân của củ cải đường. Cho củ cải vào chậu nước có pha chút muối.
 2. Bước 2: Đun sôi nước trên lửa lớn. Khi nước sôi, giảm lửa để nước sôi liu riu. Nấu củ cải đường trong khoảng 30 phút, cho đến khi chúng chín mềm.
 3. Bước 3: Để nguội củ cải đường, sau đó gọt bỏ vỏ. Cắt nhỏ củ cải đường và cho vào bát.
 4. Bước 4: Đối với củ cải đường, thêm thì là, cần tây và hành tây đã cắt lát. Quăng mọi thứ để kết hợp.
 5. Bước 5: Rưới dầu ô liu lên khắp món salad sau đó thêm một chút (1/2 muỗng canh) giấm rượu trắng vào món salad. Thêm một chút muối và tiêu; cho tất cả mọi thứ một lần nữa. Thử nếm thử gia vị.
 6. Bước 6: Trang trí salad với mùi tây tươi và các miếng pho mát dê.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món salad củ cải đường đã được hoàn thành.