Công thức nấu ăn: Cách chế biến món salad cam với rau bina tươi ngon

Giới thiệu

Trước khi bắt đầu mua sắm nông sản của mình ở chợ nông sản, tôi thực sự không biết trái cây và rau quả thuộc về mùa nào. Bây giờ tôi đã quen hơn một chút và mua sắm theo mùa trong tâm trí, tôi thích làm món salad tươi như salad cam quýt mùa đông này.

Trước đây, tôi khá bối rối khi phải chọn những sản phẩm tốt nhất cho mùa vụ. Cho đến khi tôi mua được một mẻ cam đặc biệt ngọt ngào và tuyệt vời trong một ngày mùa đông ở chợ nông sản, tôi mới nhận ra rằng có một sự khác biệt.

Ở California, thật dễ dàng để quên rằng trái cây và rau có thời gian và địa điểm riêng vì mọi thứ có xu hướng được trồng quanh năm.

Tuy nhiên, chắc chắn có những loại trái cây và rau quả có hương vị và chất lượng cao trong những thời điểm nhất định trong năm, và điều này bao gồm cam và rau bina mà tôi đã sử dụng để tạo ra món salad cam quýt mùa đông này.

Salad cam với rau bina

Salad cam với rau bina

Ở Pháp, mua sắm ở chợ nông sản không phải là một trải nghiệm chỉ dành riêng cho những người mê cải xoăn có ý thức về sức khỏe như người ta thường nghĩ ở đây ở Hoa Kỳ.

Người Pháp đến chợ nông sản hàng tuần của họ để mua gia cầm, thịt, sản phẩm, pho mát và hoa tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy (chỉ cần đọc về nó ở đây ). Chợ nông sản cũng đảm bảo rằng người Pháp luôn ăn những thứ ngon nhất mà mùa vụ có được.

Món salad cam quýt mùa đông này sử dụng rau bina tươi, thường đạt đỉnh vào mùa đông về hương vị và chất dinh dưỡng. Rau bina được trộn trong một loại dầu giấm có hương vị cam để biến màu xanh đậm thành một món salad ngon lành.

Cam tươi ở nông trại thực sự khiến món salad này trở thành một món ăn chiến thắng. Được sử dụng cả trong dầu giấm và món salad thực tế, cam mùa đông mang lại vị ngọt và hương thơm, giúp cải thiện màu xanh lá cây đẹp mắt.

Để có thêm một số kết cấu, tôi đã thêm một số hạnh nhân cắt nhỏ, cùng với một số vụn parmesan để tăng thêm một chút mặn.

Món salad cam quýt mùa đông này là một món salad dễ chế biến, và nó là món khai vị hoặc bữa trưa nhẹ hoàn hảo để thưởng thức suốt cả mùa.

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

Salad cam với rau bina

Salad cam với rau bina

Chuẩn bị: 15 phút                              Tổng: 15 phút

Để làm món salad cam với rau bina cần những nguyên liệu sau:

 • 1 muỗng canh dầu ô liu
 • 3/4 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
 • 1 muỗng canh nước cam tươi vắt
 • 1/4 muỗng cà phê mù tạt Dijon
 • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
 • 1 quả cam
 • 1,5 chén rau bina, rửa sạch và đóng gói
 • 1 muỗng canh hạnh nhân cắt nhỏ, hoặc cắt lát, cắt mỏng, v.v.
 • dăm bào parmesan để trang trí

Hướng dẫn cách làm món salad cam với rau bina

Salad cam với rau bina

Salad cam với rau bina

 1. Bước 1: Chuẩn bị quả cam của bạn bằng cách cắt một mảnh ở cả hai đầu của quả cam. Sau đó, đặt quả cam dựng đứng trên một trong các đầu của nó và dùng dao để cắt vỏ cam từ trên xuống dưới, cuối cùng làm theo cách của bạn xung quanh quả cam.
 2. Bước 2: Đảm bảo cắt cả phần màu trắng (phần thân) bằng vỏ. Sau đó, đặt quả cam trở lại mặt của nó và cắt thành từng lát.
 3. Bước 3: Đánh bông dầu ô liu, giấm rượu vang đỏ, nước cam, Dijon và một chút muối và hạt tiêu với nhau trong một cái bát nhỏ.
 4. Bước 4: Quăng lá rau bina với dầu giấm, sau đó trang trí với các lát cam, hạnh nhân cắt nhỏ và bào sợi parmesan.

Lưu ý khi làm món salad cam với rau bina

 • Để có được nước cam mới vắt cho dầu giấm, tôi chỉ sử dụng vắt một số phần thịt cam đã được cắt bỏ vỏ khi tôi chuẩn bị cam.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món salad cam với rau bina đã được hoàn thành.