Công thức nấu ăn: Cách chế biến món pizza thịt xông khói với rau arugula đơn giản

Giới thiệu

Tôi đã lấy cảm hứng để làm món bánh pizza arugula-prosciutto này sau một trải nghiệm ăn uống tuyệt vời mà tôi đã có vài năm trước ở Paris. Tôi đã thực hiện một chuyến đi đến đó với em gái của tôi, nơi chúng tôi ở trên một con phố nhỏ tên là Rue des Canettes ở quận 6.

Một buổi tối, chúng tôi đang trở về nhà một người bạn thì chúng tôi đột nhiên thấy mình cồn cào và cần một bữa ăn ngon. Lúc đó khoảng 8 giờ, là lúc mọi người bắt đầu ra ngoài ăn tối ở Paris, và hầu hết các quán cà phê đều nhanh chóng chật kín người.

Khi chúng tôi rẽ vào góc phố của mình, chúng tôi thấy một nhóm đặc biệt nhiệt tình đang đứng bên ngoài một nhà hàng Ý nhỏ. Sau đó, chúng tôi phát hiện ra rằng địa điểm Ý này được những người như Clint Eastwood và những người nổi tiếng khác thường xuyên lui tới và là một trong những nhà hàng được chuyên gia du lịch Rick Steves giới thiệu.

Bằng một phép màu nào đó, chúng tôi đã đến mà không cần đặt trước, được chào đón bởi những người Ý nồng hậu, những người nói tiếng Pháp hoàn hảo. Đêm đó, tôi đã được thưởng thức một trong những chiếc pizza ngon nhất (nếu không phải là ngon nhất) mà tôi từng có niềm vui được thưởng thức. Nó hoàn toàn giật gân.

Pizza thịt xông khói với rau arugula

Pizza thịt xông khói với rau arugula

Bạn có thể nói rằng nó chân thực như bánh pizza, được nướng trong lò đốt củi và được làm bằng những nguyên liệu tốt nhất. Vỏ bánh, mà tôi đặc biệt nhắc đến khi nói đến bánh pizza, được nướng cho đến khi nó giòn, nhưng vẫn dai, với những đốm than tuyệt đẹp.

Oh, và nước sốt cà chua ? Chà, không có gì nhầm lẫn rằng họ đã sử dụng cà chua San Marzano tuyệt đẹp để làm nước sốt.

Sau trải nghiệm đó, tôi bắt đầu cố gắng tạo lại chiếc bánh pizza của họ, đó là những gì tôi đã cố gắng ở đây với chiếc bánh pizza arugula-prosciutto này.

Thực tế là, ở nhà, tôi không có lò đốt củi, và tôi cũng không có thời gian để làm ra một chiếc lò nướng điêu luyện. Thay vào đó, khi tôi thèm món bánh pizza arugula-prosciutto này, tôi đã thấy mình đang sử dụng đá pizza và cà chua cà chua Ý thơm ngon của Mezzetta để tạo lại chiếc bánh pizza hoàn hảo của riêng tôi tại nhà.

Tôi đã nói về tình yêu của mình đối với nước sốt Mezzetta marinara ở đây , nhưng tôi thực sự không thể hiểu đủ về dòng nước sốt của họ. Chúng không chỉ có hương vị đích thực và đầy hương vị mà chúng được làm bằng tất cả các nguyên liệu tự nhiên. Chỉ cần cà chua, muối, tiêu, tỏi, dầu ô liu, hành tây, rau kinh giới và húng quế. Đó là nó!

Nó gần giống như Ý trong một cái lọ mà bạn sẽ nhận được, các bạn. Tôi bôi tất cả các thứ lên bột bánh pizza của mình, phủ lên trên là pho mát mozzarella tươi, sau đó ném bánh pizza của tôi lên một viên đá pizza nóng và nướng nó trong một lò nướng thật nóng.

Khi món ăn ra tất cả đều giòn và ngon, tôi trang trí bằng prosciutto và rau arugula tươi và giả vờ như tôi đang trở lại nhà hàng Ý của một nhà hàng ở Paris.

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Pizza thịt xông khói với rau arugula

Pizza thịt xông khói với rau arugula

Chuẩn bị: 25 phút                     Nấu: 11 phút                             Tổng: 36 phút

Để làm món pizza thịt xông khói với rau arugula cần những nguyên liệu sau:

Đối với phần nhân

  • 1/4 cup Mezzetta Italian Plum Tomato Marinara
  • Phô mai mozzarella tươi 8 oz ball
  • 4 lát prosciutto
  • 1 cốc rau arugula

Đối với lớp vỏ

  • 1 1/4 cốc bột mì đa dụng, cộng thêm để phủi bụi
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 gói men khô hoạt tính, (2 1/4 muỗng cà phê)
  • 1 1/2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1/2 muỗng canh mật ong
  • 2/3 cốc nước ấm, 105 ° F – 110 ° F
  • bột ngô, tùy chọn, để rắc vào chảo

Hướng dẫn cách làm món pizza thịt xông khói với rau arugula

Pizza thịt xông khói với rau arugula

Pizza thịt xông khói với rau arugula

  1. Bước 1: Trong bát của máy trộn đứng (hoặc chỉ một bát lớn), thêm men và nước ấm. Để yên hỗn hợp này trong 5 phút, cho đến khi hỗn hợp sủi bọt và sủi bọt. Sau đó, thêm dầu ô liu và mật ong, khuấy đều.
  2. Bước 2: Tiếp theo với bột mì đa dụng và muối, sau đó trộn bột ở tốc độ trung bình-thấp cho đến khi tạo thành một khối bột dính, ướt. Vặn bột ra một chiếc bàn đã được trải sẵn bột, dùng thìa để cạo bột nếp ra khỏi bát. Lăn bột qua bột mì, nhào nhẹ cho bột nhào nặn thành một khối dẻo, bóng.
  3. Bước 3: Bôi mỡ một tô lớn, sau đó chuyển bột vào tô. Che bằng khăn bếp nhẹ hoặc một tấm màng bọc thực phẩm. Bật chế độ giữ ấm / giữ ấm của lò trong 30 giây, sau đó tắt lò và đặt bát có bột vào lò nướng. Để bột nở trong môi trường ấm, không có gió lùa này trong khoảng 45 phút đến 1 giờ, cho đến khi có kích thước gấp đôi.
  4. Bước 4: Khi bột đã nổi lên và được lấy ra khỏi lò, hãy làm nóng lò ở cài đặt nóng nhất (thường là 525 ° F). Nếu sử dụng đá làm bánh pizza, hãy đặt đá vào lò nướng để làm nóng trước. Lấy một tờ giấy da lớn và rắc bột ngô lên đó nếu bạn muốn bột ngô chạm vào vỏ bánh pizza của mình. Nếu bạn đang sử dụng khay nướng , chỉ cần bỏ qua giấy da và rắc bột ngô trực tiếp lên khay nướng .
  5. Bước 5: Nhẹ nhàng chuyển bột của bạn vào giấy da (hoặc tấm nướng ) và dùng tay để kéo bột ra thành một hình tròn lớn. Chú ý kéo dài từ tâm để các mép của vỏ bánh pizza dày hơn một chút so với tâm. Dùng thìa lớn múc một lớp mỏng marinara (khoảng 1/4 cốc) lên bột, để trần. Cắt mozzarella tươi thành khoảng 6 lát, sắp xếp chúng theo hình xuyên tâm lên trên phần marinara.
  6. Bước 6: Khi lò đã được làm nóng trước, sử dụng găng tay dày của lò, kéo đá pizza ra và đặt nó trên một bề mặt an toàn (như mặt bếp lò). Đặt bánh pizza bằng giấy da lên đá bánh pizza và chuyển xuống giá dưới cùng của lò nướng. Nếu sử dụng khay nướng, bạn chỉ cần đặt khay nướng lên giá dưới cùng. Nướng bánh pizza trong khoảng 2 phút, trước khi cẩn thận (sử dụng găng tay lò nướng và cẩn thận!) Trượt giấy da ra khỏi bên dưới bánh pizza.
  7. Bước 7: Tiếp tục nướng bánh pizza trên giá dưới trong 5 phút nữa. Sau đó, di chuyển bánh pizza (có đá) lên giá cao hơn và nướng thêm 4 đến 6 phút, cho đến khi phô mai sủi bọt và vỏ bánh giòn. Khi đã sẵn sàng, hãy sử dụng hai dao trộn lớn để nhẹ nhàng nhấc và chuyển bánh pizza sang giá làm mát. Trang trí với lát prosciutto và arugula.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món pizza thịt xông khói với rau arugula đã được hoàn thành.