Công thức nấu ăn: Cách chế biến món mì ống với măng tây thơm ngon

Giới thiệu

Không có gì tôi thích hơn là kết hợp các loại rau theo mùa vào bữa ăn của mình. Món mì ống với măng tây, đậu Hà Lan và đậu fava này là một bữa tối mùa xuân thoải mái mà bạn có thể thưởng thức trong 30 phút, cho bất kỳ ngày nào trong tuần.

Ở nhà tôi, mì ống luôn là món ăn nên làm. Không chỉ là một món ăn nhanh chóng và dễ chế biến, mì ống có xu hướng trở thành món ăn kèm hoàn hảo với nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Cho dù đó là trộn với rau bina tươi như tôi đã làm trong mì ống cà chua phơi nắng , hay măng tây và đậu fava như tôi đã làm ở đây, thật dễ dàng để thưởng thức các loại rau khác nhau cho bữa tối khi bạn xào chúng vào mì ống.

Mặc dù bạn có thể đã nấu với măng tây trước đây, nhưng đậu fava có thể là một món ăn mới trong nhà bếp của bạn. Đậu Fava là loại đậu có màu xanh sáng, có kết cấu của đậu gà khi chúng đã được nấu chín. Chúng là một nguồn protein tuyệt vời, vì vậy chúng cũng sẽ làm cho mì ống cảm thấy no.

Mì ống với măng tây

Mì ống với măng tây

Để làm món mì này với măng tây, đậu Hà Lan và đậu fava, bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách nấu một ít pancetta trong chảo cho đến khi nó hơi chuyển sang màu nâu và một ít chất béo đã được tạo ra. Bước này sẽ là cơ sở cho một số hương vị tuyệt vời trong công thức mì ống này.

Sau đó, cho hành tây và tỏi vào xào, sau đó cho măng tây vào nấu cho đến khi mềm. Đậu fava đông lạnh (và đã bóc vỏ) và đậu Hà Lan được cho vào chảo, cùng với một ít kem, parmesan bào, và tất nhiên là cả mì ống đã nấu chín.

Phần hoàn thiện cho món mì này với măng tây, đậu Hà Lan và đậu fava là thêm một ít parmesan bào, cũng như một số lá cải xoong tươi. Các loại thảo mộc tươi và rau thực sự cân bằng một chút pho mát và kem được thêm vào món ăn. Chúng làm cho món mì có cảm giác nhẹ nhàng và giống như mùa xuân, đó chính xác là điều tôi thích ở công thức này.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Mì ống với măng tây

Mì ống với măng tây

Chuẩn bị: 10 phút                               Nấu: 20 phút                              Tổng: 30 phút

Để làm món mì ống với măng tây cần những nguyên liệu sau:

 • 1/2 lb. mì ống
 • 4 oz. pancetta thái hạt lựu
 • 1/4 củ hành tây, thái hạt lựu
 • 2 nhánh tỏi băm
 • 1/2 bó măng tây tươi
 • 1/2 chén đậu Hà Lan đông lạnh
 • 1 chén đậu fava đông lạnh và đã tách vỏ
 • 1/3 cốc kem nặng
 • 1/4 cốc parmesan bào, thêm nữa để trang trí
 • 1 cốc cải xoong tươi, bỏ cọng
 • muối, tùy chọn / để nếm

Hướng dẫn cách làm món mì ống với măng tây

Mì ống với măng tây

Mì ống với măng tây

 1. Bước 1: Đun sôi một nồi nước vừa phải cho mì vào chần sơ qua. Trong khi đó, cắt nhỏ hành, tỏi và măng tây tươi. Cắt bỏ các đầu cứng của măng tây (đầu rộng, dày; không nhọn). Sau đó, cắt măng tây thành từng miếng dài 1 “.
 2. Bước 2: Khi nước mì ống đã sôi, thêm một thìa muối và cho mì ống vào. Nấu theo hướng dẫn trên bao bì hoặc cho đến khi mềm.
 3. Bước 3: Trong khi mì nấu, hãy đun một chảo lớn trên lửa lớn. Khi đã nóng, cho pancetta vào và hạ lửa xuống mức trung bình. Nấu bánh pancetta trong vài phút cho đến khi chúng bắt đầu chuyển sang màu nâu và một ít chất béo đã được tạo thành.
 4. Bước 4: Cho hành tây vào; áp chảo cho đến khi trong mờ. Sau đó, thêm tỏi và đảo nhanh trong 30 giây. Cuối cùng, cho măng tây vào và nấu thêm vài phút cho đến khi măng tây mềm nhưng vẫn có độ giòn.
 5. Bước 5: Khi mì đã nấu xong, hãy dự trữ 1/2 cốc nước mì đã nấu, sau đó để ráo nước. Thêm 1/4 cốc nước mì ống dự trữ vào chảo cùng với măng tây của bạn, cùng với kem béo, đậu fava và đậu Hà Lan.
 6. Bước 6: Để chất lỏng trong chảo sôi ở lửa vừa và nhỏ, nấu các nguyên liệu trong chảo thêm vài phút. Nếu chất lỏng giảm quá nhiều ở bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể thêm một ít nước mì ống dự trữ.
 7. Bước 7: Khi đậu fava đã mềm, cho mì ống vào chảo cùng với parmesan bào và một ít tiêu xay. Thử nếm xem có muối và thêm bất kỳ thứ gì nếu muốn.
 8. Bước 8: Trước khi dùng, thêm một ít parmesan bào lên trên cùng với lá cải xoong tươi.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món mì ống với măng tây đã được hoàn thành.