Công thức nấu ăn: Cách chế biến món lê luộc phủ sốt socola hấp dẫn

Giới thiệu

Lê luộc , còn được gọi là món tráng miệng của Pháp Poires Belle Helene , là một món tráng miệng nhanh chóng và dễ dàng mà bạn có thể ăn vào bất kỳ ngày nào trong tuần cho bất kỳ dịp nào. Cho dù bạn đang kỷ niệm những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hay tổ chức một bữa tiệc tối với một nhóm bạn bè, bạn không cần phải là một thợ làm bánh hoặc đầu bếp bánh ngọt để làm món tráng miệng đơn giản và ngon miệng này.

Một trong những lý do tôi yêu thích công thức này là nó rất dễ làm. Đừng hiểu lầm tôi; Tôi không ngại làm một chiếc bánh sô cô la hoặc nướng một cái gì đó cầu kỳ hơn cho những dịp thực sự đặc biệt, nhưng thực tế là khi tôi đi làm về và thèm một món tráng miệng nhanh chóng, thì những công thức như lê luộc với nước sốt sô cô la này thực sự thuận tiện.

Theo truyền thống, lê luộc được làm bằng cách tạo xi-rô với đường và vani, sau đó đun nhỏ lửa với nước để tạo ra chất lỏng ngọt để ngâm lê vào. Quá trình này thường được thực hiện trên bếp và mất khoảng 20 đến 25 phút. Không tệ, nhưng nó có thể nhanh hơn.

Điều tôi thích làm là làm cho quá trình này trở nên siêu đơn giản bằng cách hấp chín lê trong lò vi sóng. Tất cả những gì tôi làm là gọt vỏ lê, đặt chúng vào một chiếc bát sâu, dùng được trong lò vi sóng, thêm một chút siro phong và chiết xuất vani, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát.

Gần đây tôi đã sử dụng Gói nhựa Reynolds KITCHENS® Quick Cut ™ cho nhu cầu bảo quản thực phẩm và ẩm thực của mình, và tôi rất thích nó! Tôi bình thường không phải là một fan hâm mộ của bọc nhựa, mặc dù nó là nhu cầu thiết yếu của nhà bếp, bởi vì tôi ghét phải xử lý cuộn giấy vô dụng dường như luôn bật ra khỏi hộp và không bao giờ cho tôi một giọt nước mắt sạch.

Phần gọn gàng của Reynolds KITCHENS® Quick Cut ™ Plastic Wrap là cuộn được cố định bên trong hộp và hộp bao gồm một dao cắt trượt tích hợp để bạn có được một đường cắt hoàn hảo sạch sẽ mỗi lần. Ngoài ra còn có một cạnh khởi động ™ tiện dụng giúp bạn thực sự dễ dàng tìm thấy đầu mỗi cuộn.

Lê luộc phủ sốt socola

Lê luộc phủ sốt socola

Khi tôi chuẩn bị một món tráng miệng đơn giản như những quả lê luộc này, điều cuối cùng tôi cần làm là vật lộn với một gói bọc nhựa!

Ngoài quả lê được dùng cho món tráng miệng này, những nguyên liệu còn lại thường là những nguyên liệu mà tôi luôn dự trữ trong tủ đựng thức ăn và tủ lạnh của mình. Nhà tôi luôn có thể tìm thấy một ít sô cô la đen, xi-rô phong, vani và kem.

Tôi thường dự trữ kem sô cô la, đó là lý do tại sao tôi sử dụng nó ở đây trong công thức này, nhưng bạn cũng có thể sử dụng vani hoặc dâu tây. Lần cuối cùng tôi làm công thức này, tôi đã mời chị gái tôi đến để ăn mừng việc hoàn thành một dự án mà tôi đang thực hiện trong công việc của mình, và chúng tôi ăn những quả lê luộc này với nước sốt sô cô la trong khi đá chân lên sau một thời gian dài nhưng vẫn có kết quả ngày làm việc.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn ăn mừng những chiến thắng nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của mình hoặc chỉ muốn thưởng thức một thứ gì đó không thể cưỡng lại sau một ngày dài, hãy thử ăn những quả lê luộc này. Tôi nghĩ bạn sẽ thích chúng!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Reynolds KITCHENS® Quick Cut ™ Plastic Wrap và nơi bạn có thể tìm thấy nó, hãy xem trang web của họ tại đây !

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Lê luộc phủ sốt socola

Lê luộc phủ sốt socola

Chuẩn bị: 5 phút                            Nấu: 8 phút                              Tổng: 13 phút

Để làm món lê luộc phủ sốt socola cần những nguyên liệu sau:

  • 2 quả lê
  • 1 muỗng canh chiết xuất vani
  • 1 muỗng canh xi-rô phong
  • 2 oz. sô cô la đen, tan chảy
  • 4 muỗng canh kem

Hướng dẫn cách làm món lê luộc phủ sốt socola

Lê luộc phủ sốt socola

Lê luộc phủ sốt socola

  1. Bước 1: Lê bạn gọt vỏ, để nguyên phần cuống. Cho lê vào một chiếc bát sâu, dùng được trong lò vi sóng.
  2. Bước 2: Đổ vani và xi-rô phong lên quả lê. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát, đảm bảo bát được bọc kỹ và kín.
  3. Bước 3: Cho lê vào lò vi sóng trong 8 phút. Sử dụng găng tay lò nướng, cẩn thận lấy lê ra khỏi lò vi sóng và chuyển sang bát phục vụ của bạn.
  4. Bước 4: Đổ một ít sô cô la đã đun chảy lên mỗi quả lê, sau đó tô điểm cho mỗi quả lê bằng một vài thìa kem. Phục vụ ngay lập tức.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món lê luộc phủ sốt socola đã được hoàn thành.