Công thức nấu ăn: Cách chế biến món hạt hương thảo đơn giản

Giới thiệu

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến Giao thừa, tôi không thể không tìm ra các công thức pha chế cocktail trong giờ của mình. Bên cạnh các loại hạt phô mai của tôi , bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những loại hạt tẩm hương thảo hấp dẫn này.

Những loại hạt có gia vị hương thảo này rất dễ đánh bông và hoàn toàn ngon. Chúng có vị mặn, ngọt và có một chút hơi nóng từ ớt cayenne rắc lên chúng.

Tôi đã thử làm các loại hạt cocktail trước đây khi mà chất tạo ngọt được sử dụng khiến các loại hạt kết dính lại với nhau thành một khối cứng. Nói về thảm họa.

Hạt hương thảo

Hạt hương thảo

Tuy nhiên, không phải những thứ này. Các loại hạt có gia vị hương thảo này được làm đơn giản.

Một chút vỏ cam, một chút hương thảo tươi, một ít muối, xi-rô cây phong và ớt cayenne là tất cả những gì bạn cần để tạo hương vị cho các loại hạt yêu thích của mình.

Tôi thường chỉ sử dụng bất kỳ loại hạt nào tôi có trong tay, nhưng những món yêu thích của tôi bao gồm hồ đào, hạt điều và đậu phộng. Tôi nghĩ tốt hơn là nên mua loại không ướp muối của bất kỳ loại hạt nào bạn thích, chỉ vì loại muối có thể quá mặn đôi khi quá mặn.

Thay vào đó, hãy trộn các loại hạt không ướp muối với các nguyên liệu còn lại cho đến khi các loại hạt được phủ trong hương liệu. Sau đó, trải các loại hạt ra khay nướng và nướng trong khoảng 30 phút, xoay nửa tấm.

Sau khi rang xong, bạn có thể dùng thìa xúc chúng ra khỏi chảo và chuyển chúng vào bát phục vụ của bạn. Để các loại hạt nguội một chút trước khi cho chúng vào hỗn hợp để tách các loại hạt kết dính lại với nhau.

Khi có thời gian, tôi thích thêm thịt xông khói cắt hạt lựu, giòn để tăng thêm hương vị. Thành thật mà nói, bạn sẽ thích cổ vũ trong năm mới với những loại hạt tẩm gia vị hương thảo này!

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Hạt hương thảo

Hạt hương thảo

Chuẩn bị: 10 phút                              Nấu: 30 phút                                Tổng: 40 phút

Để làm món hạt hương thảo cần những nguyên liệu sau:

 • 2 cốc hạt không ướp muối
 • 1,5 muỗng cà phê vỏ cam
 • 1 muỗng canh hương thảo tươi, thái nhỏ
 • 2 muỗng canh xi-rô phong
 • 1/2 muỗng cà phê muối biển
 • 1/4 muỗng cà phê ớt cayenne, (hoặc ít hơn nếu bạn thích ít cay hơn)
 • 6 miếng thịt xông khói, thái hạt lựu và nấu cho đến khi giòn (tùy chọn)

Hướng dẫn cách làm món hạt hương thảo

Hạt hương thảo

Hạt hương thảo

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F. Cho tất cả các nguyên liệu vào một tô lớn. Khuấy tất cả mọi thứ với nhau cho đến khi các loại hạt được phủ trong tất cả các thành phần.
 2. Bước 2: Trải các loại hạt ra khay nướng . Nướng trong vòng 25 đến 30 phút, kiểm tra các hạt định kỳ để đảm bảo chúng không bị cháy và xoay chảo trong nửa thời gian nướng.
 3. Bước 3: Dùng thìa để chuyển các loại hạt vào bát phục vụ của bạn và để chúng nguội. Sau khi nguội, dùng thìa trộn thêm một hỗn hợp khác để tách các loại hạt kết dính lại với nhau. Thử nếm thử và rắc thêm muối nếu muốn.

Lưu ý khi làm món hạt hương thảo

 • Nếu bạn quyết định sử dụng các miếng thịt xông khói giòn, hãy trộn chúng vào các loại hạt ở cuối ngay trước khi phục vụ.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món hạt hương thảo đã được hoàn thành.