Công thức nấu ăn: Cách chế biến món gà nướng với bánh mì salad

Giới thiệu

Một trong những lý do khiến tôi rất thích nấu ăn là vì tôi thấy đó là một trải nghiệm rất kết nối. Với nghề làm bánh, trải nghiệm rất cá nhân – nhào bột, rây bột, tráng bánh – thành phẩm thường là kết quả của sự khéo léo, tỉ mỉ và thuộc tính sáng tạo của riêng tôi. Với nấu ăn, không chỉ đơn thuần là có tài năng trong bếp và một công thức nấu ăn ngon là đủ. Bạn phải được kết nối với trái đất, nông nghiệp, nông trại; bạn cần biết những gì theo mùa và tươi, trái cây và rau quả nào chín để sử dụng, hoặc miếng thịt nào đủ mềm để có thể thưởng thức một cách thú vị.

Một khi bạn có kiến ​​thức này, nấu ăn có thể rất dễ tha thứ. Một chút cái này cái kia, hay thiếu cái kia, đều tùy thuộc vào sở thích của bạn. Chất lượng và độ tươi của các nguyên liệu của bạn sẽ tỏa sáng và thu hút sự chú ý. Mẹ tôi đã dạy tôi điều này qua nhiều năm khi tôi xem mẹ nấu ăn. Khi tôi hỏi cô ấy làm thế nào cô ấy làm món gà quay mà cô ấy rất yêu thích, cô ấy đã cho tôi biết khái quát về những gì cô ấy đã làm, và sau đó tôi bắt đầu hỏi cô ấy tất cả các câu hỏi cụ thể của mình. Cô ấy đã thêm bao nhiêu muối? Một thìa cà phê? Hai thìa cà phê? Là một thợ làm bánh quen với các phép đo chính xác, tôi không khỏi băn khoăn. Cô ấy sẽ nhún vai và nói, “Tất cả đều là hương vị … chỉ cần nhìn thôi, em yêu.” Mãi cho đến khi bắt đầu tự nấu ăn, tôi mới hiểu ý cô ấy.

Gà nướng với bánh mì salad

Gà nướng với bánh mì salad

Bây giờ, tôi nấu ăn biết rằng món gà quay của tôi ngon đến mức nào được quyết định nhiều hơn bởi loại thảo mộc nào tôi sử dụng để nêm gia vị hơn là việc có thêm một hoặc hai hạt muối vào món ăn hay không. Tôi làm món gà quay theo cách của mẹ tôi trong nhiều năm. Món gà của cô ấy đã khiến cô ấy trở nên nổi tiếng trong gia đình và bạn bè, và nó luôn là món đầu tiên được dùng trong các buổi họp mặt gia đình. Đối với món ăn đơn giản này, tôi chỉ đơn giản là cắt miếng gà quay và đặt nó trên một chiếc giường có trang trí bằng rau arugula, theo cảm hứng từ công thức của Ina Garten. Gà có lớp da giòn, nhưng phần thịt bên dưới rất ngon ngọt và ẩm. Cỏ xạ hương, hương thảo và cây xô thơm góp phần tạo nên một hương vị đất được cân bằng với sức nóng của tỏi và vị cay của chanh. Bánh mì quê tráng men được đặt bên dưới gà để gà nướng, nước của nó chảy xuống và thấm vào bánh mì. Bánh mì trở nên mềm ở một mặt do nước ép, sau đó được nướng và giòn ở mặt còn lại do nhiệt của chảo. Sự kết hợp này tạo nên hương vị tuyệt vời cho món salad. Món salad được trang trí bằng sự kết hợp của dầu ô liu, giấm rượu trắng, mù tạt dijon, tỏi và hành lá. Món salad được trộn với nước sốt này với một số quả nho khô và sau đó được sử dụng như một chiếc giường cho món gà nướng đã cắt nhỏ. Đó là một bữa ăn đơn giản nhưng hoàn toàn hài lòng cho thấy việc sử dụng các nguyên liệu chất lượng có thể ấn tượng như thế nào. Món salad được trang trí bằng sự kết hợp của dầu ô liu, giấm rượu trắng, mù tạt dijon, tỏi và hành lá. Món salad được trộn với nước sốt này với một số quả nho khô và sau đó được sử dụng như một chiếc giường cho món gà nướng đã cắt nhỏ. Đó là một bữa ăn đơn giản nhưng hoàn toàn hài lòng cho thấy việc sử dụng các nguyên liệu chất lượng có thể ấn tượng như thế nào. Món salad được trang trí bằng sự kết hợp của dầu ô liu, giấm rượu trắng, mù tạt dijon, tỏi và hành lá. Món salad được trộn với nước sốt này với một số quả nho khô và sau đó được sử dụng như một chiếc giường cho món gà nướng đã cắt nhỏ. Đó là một bữa ăn đơn giản nhưng hoàn toàn hài lòng cho thấy việc sử dụng các nguyên liệu chất lượng có thể ấn tượng như thế nào.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Gà nướng với bánh mì salad

Gà nướng với bánh mì salad

Để làm món gà nướng với bánh mì salad cần những nguyên liệu sau:

Cho gà nướng

 • 3-4 lb gà nguyên con hữu cơ
 • 1-2 muỗng canh dầu ô liu
 • 4 nhánh cỏ xạ hương
 • 3 nhánh hương thảo
 • 2 nhánh cây xô thơm
 • 2 nhánh tỏi lớn, đập dập
 • 1 quả chanh, cắt đôi
 • muối biển
 • hạt tiêu mới xay
 • sợi xe, tùy chọn

Cho món salad

 • 2 đến 3 lát bánh mì đồng quê giòn
 • 6 chén rau arugula cho bé
 • 1/2 c dầu ô liu tốt
 • 1/4 c giấm rượu trắng
 • 1 muỗng cà phê mù tạt dijon
 • 1 muỗng cà phê tỏi băm
 • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
 • 3 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, phần trắng và xanh
 • 2 muỗng canh nho khô
 • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Hướng dẫn cách làm món gà nướng với bánh mì salad

Gà nướng với bánh mì salad

Gà nướng với bánh mì salad

 1. Bước 1: Bắt đầu bằng cách tạo ra con gà. Rửa sạch và loại bỏ các hạt mỡ bên trong gà. Lau khô gà bằng cách thấm khô bằng khăn giấy. Làm nóng lò ở 350 ° F. Đặt lát bánh mì của bạn vào chảo nướng chỉ lớn hơn thịt gà một chút.
 2. Bước 2: Nhẹ nhàng xoa bóp cả hai mặt của gà nướng với lượng dầu ô liu đủ để phủ toàn bộ gà. Rắc một chút muối biển vào bên trong khoang của gà. Sau đó, ướp muối biển và tiêu xay lên khắp mặt ngoài của gà, cả trên và dưới với muối biển và tiêu xay.
 3. Bước 3: Thu thập 3 nhánh cỏ xạ hương, 2 nhánh cây hương thảo và 1 nhánh cây xô thơm và đặt chúng vào bên trong hốc. Đặt cả tép tỏi và chanh vào bên trong. Dùng dây thừng buộc hai đùi gà lại với nhau, nếu cần, để giữ mọi thứ bên trong khoang. Cắt nhỏ các loại rau thơm còn lại thành từng miếng nhỏ và rắc lên trên mặt gà quay. Đặt trực tiếp thịt gà (mặt ức lên) lên lát bánh mì.
 4. Bước 4: Nướng trong khoảng 1 đến 1 tiếng rưỡi hoặc cho đến khi nhiệt kế đọc 165 ° F và nước gà chảy ra trong. Trong phút cuối cùng, nướng gà ở nhiệt độ 500 ° F để gà có màu thực sự đẹp. Sau đó, lấy gà nướng ra khỏi lò và tạm thời đậy bằng giấy bạc. Để nó nghỉ trong chảo trong khi bạn tạo salad.
 5. Bước 5: Để tạo món salad, trộn giấm rượu vang và nước cốt chanh với mù tạt dijon, cho đến khi mù tạt hòa quyện hoàn toàn. Sau đó, thêm dầu ô liu và đánh mạnh cho đến khi kết hợp.
 6. Bước 6: Cho tỏi băm, hành lá và nho khô vào đảo đều. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Đổ nước sốt lên rau arugula và trộn chung trong một bát lớn.
 7. Bước 7: Để tập hợp, hãy đặt salad trên đĩa phục vụ của bạn hoặc thành từng phần riêng lẻ trên đĩa. Cắt gà quay thành miếng lớn hoặc miếng vừa ăn, tùy theo sở thích của bạn. Sau đó, cắt các lát bánh mì bên dưới lên. Thêm bánh mì và thịt gà vào món salad của bạn. Kết thúc bằng việc rắc muối biển lên khắp.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món gà nướng với bánh mì salad đã được hoàn thành.