Công thức nấu ăn: Cách chế biến món gà nướng phủ quả sung thơm ngon

Giới thiệu

Tôi thích nấu các món mặn với trái cây. Tôi đặc biệt thích sử dụng táo , cam và trái cây ở dạng bảo quản, chẳng hạn như bảo quản quả vả này. Món gà nướng dễ làm với quả sung này cho thấy việc nấu ăn với trái cây có thể tuyệt vời như thế nào.

Khi tự nấu ăn, tôi thường dùng ức gà thay cho bất kỳ phần nào khác của con gà. Tôi đông lạnh một vài quả vú khi mua ngoài chợ, và sau đó tôi chỉ rã đông một quả cho bữa tối nhanh trong tuần.

Món gà nướng dễ làm này có thể làm được chỉ với một số ít nguyên liệu, bao gồm các loại thảo mộc tươi như hương thảo và cỏ xạ hương. Các loại thảo mộc làm tăng chất lượng mặn của món ăn và mang đến vị chua dịu để cân bằng vị ngọt.

Gà nướng phủ quả sung

Gà nướng phủ quả sung

Khi chọn đồ bảo quản vả để sử dụng cho món ăn này, tốt nhất bạn nên chọn loại có chứa một số miếng sung trong đó.

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng một miếng phết vả và chỉ cần chải phết lên gà, nhưng tôi nghĩ rằng việc lấy một số miếng trái cây thực tế trên gà trông đẹp hơn nhiều và cung cấp nhiều hương vị hơn.

Tôi cũng thích sử dụng bảo quản mơ và mứt cam khi tôi đang tìm kiếm một chút thay đổi. Có thể dễ dàng thay thế một trong hai loại trái cây này.

Mặc dù đây là bữa tối kéo dài 30 phút nhưng nó vẫn vô cùng đẹp mắt và thích hợp để giải trí. Cho dù bạn quyết định thực hiện bữa tối nhanh vào buổi tối trong tuần hay bạn bao gồm món này như một phần của bữa ăn nhiều món cho khách, món ăn này vẫn có tác dụng.

Tôi thích kết hợp món gà nướng dễ dàng này với rượu hầm hoặc cơm để có được một số loại ngũ cốc trong bữa ăn. Tôi cũng thích rằng cả hai lựa chọn đó không thực sự cạnh tranh về hương vị, vì gà tự nó có hương vị đáng kinh ngạc.

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Gà nướng phủ quả sung

Gà nướng phủ quả sung

Chuẩn bị: 10 phút                          Nấu: 25 phút                            Tổng: 35 phút

Để làm món gà nướng phủ quả sung cần những nguyên liệu sau:

  • 2 nửa ức gà, bỏ da, không xương
  • 1 lọ bảo quản vả, (13 oz. Hoặc 370 gam) chỉ là những miếng vả
  • 1 thìa cà phê hương thảo, (1 nhánh) cắt nhỏ
  • 1/2 thìa cà phê húng tây, (2 nhánh) cắt nhỏ
  • Muối
  • hạt tiêu mới xay

Hướng dẫn cách làm món gà nướng phủ quả sung

Gà nướng phủ quả sung

Gà nướng phủ quả sung

  1. Bước 1: Làm nóng lò ở 400 ° F (205 ° F). Lót một tờ giấy nướng bằng một tờ giấy da. Vỗ nhẹ cho ức gà khô, sau đó rắc một chút muối và hạt tiêu lên mỗi mặt của ức gà.
  2. Bước 2: Chuyển bầu ngực vào khay nướng đã chuẩn bị . Múc một vài thìa miếng sung đã được bảo quản lên mỗi nửa ức gà, sau đó rắc một chút rau thơm đã cắt nhỏ lên trên.
  3. Bước 3: Nướng bầu ngực trong 25 phút hoặc cho đến khi nhiệt kế cắm vào phần dày nhất của bầu ngực cho kết quả 165 ° F (75 ° C). Phục vụ với sự lựa chọn của bạn.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món gà nướng phủ quả sung đã được hoàn thành.