Công thức nấu ăn: Cách chế biến món bít tết sốt diane kiểu Pháp thơm ngon

Giới thiệu

Món bít tết mắt sườn ngon ngọt được phục vụ với nước sốt kem dijon không thể cưỡng lại trong công thức món bít tết này. Điều làm cho món ăn này thực sự đặc biệt là một số hành động flambé ma thuật, điều này đã khiến món ăn này trở thành một món ăn được yêu thích ở nhà hàng.

Trong khi steak diane thường được coi là một món ăn kiểu quán rượu cổ điển của Pháp, nó thực sự chưa bao giờ được phục vụ ở Pháp. Thay vào đó, steak au povire giống một người anh em họ xa hơn .

Người ta tin rằng món ăn ban đầu được tạo ra ở thành phố New York, lấy cảm hứng từ các kỹ thuật của Pháp đối với nước sốt kem và flambé. Món ăn yêu thích thực sự của người Pháp khi nói đến bít tết, steak au poivre, thường được phục vụ với nước sốt kem tương tự (trừ flambé), và đó là lý do tại sao tôi gọi steak diane là anh em họ xa.

Bít tết sốt diane

Bít tết sốt diane

Tuy nhiên, bít tết diane là một công thức mà không có sự tinh tế của Pháp và đó có phải là tôi thích tạo trong nhà bếp người Pháp của tôi. Tôi hy vọng bạn sẽ không cho rằng nó thiếu chất lượng cổ điển so với nó. Bạn chắc chắn sẽ bỏ lỡ.

Steak diane sẽ kết hợp với nhau trong khoảng 10 đến 15 phút. Bản thân miếng bít tết được tẩm gia vị tối thiểu. Một chút muối biển và một ít tiêu xay nhanh chóng là tất cả những gì cần thiết cho món bít tết.

Sau đó, bít tết được cắt nhỏ và nấu chín theo độ chín mong muốn của bạn. Tôi thích món bít tết vừa hiếm, nhưng tôi biết đối với người Pháp, ngay cả điều này cũng hơi đáng xấu hổ. (FYI, người Pháp cho rằng bạn càng nấu nhiều bít tết, bạn càng chỉ đang nướng thịt toàn bộ món ăn)

Sau đó, miếng bít tết được đặt tạm thời để dành chỗ trong chảo cho nước sốt. Nước sốt chỉ đơn giản gồm bơ, hành tây, tỏi, rượu cognac, dijon, nước sốt Worcestershire và kem béo.

Nhưng rượu cognac. Ồ, rượu cognac. Đây là nơi những điều tốt đẹp xảy ra. Nó hoàn toàn thần thánh.

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Bít tết sốt diane

Bít tết sốt diane

Chuẩn bị: 5 phút                            Nấu: 10 phút                                Tổng: 15 phút

Để làm món bít tết sốt diane cần những nguyên liệu sau:

 • 2 miếng bít tết mắt sườn, (tuy nhiên nhiều oz. Bạn thích hơn)
 • dầu ô liu
 • muối biển
 • hạt tiêu mới xay
 • 2 muỗng canh bơ không muối
 • 1/2 củ hành tây, thái hạt lựu
 • 2 tép tỏi băm nhuyễn
 • 3 muỗng canh rượu cognac, (hoặc rượu mạnh)
 • 1/2 muỗng canh nước sốt ngải cứu
 • 1/2 muỗng canh mù tạt dijon
 • 3 muỗng canh kem nặng
 • mùi tây tươi, cắt nhỏ, để trang trí

Hướng dẫn cách làm món bít tết sốt diane

Bít tết sốt diane

Bít tết sốt diane

 1. Bước 1: Nêm gia vị cho cả hai mặt miếng bít tết với một lượng muối biển xay và ít hạt tiêu mới xay.
 2. Bước 2: Đun nóng gần một muỗng canh dầu ô liu trong chảo lớn ở lửa lớn. Giảm nhiệt độ xuống trung bình-cao khi chảo thực sự nóng và đặt miếng bít tết vào chảo. Nấu mỗi bên trong khoảng 2,5 đến 3 phút, để có một miếng bít tết vừa hiếm.
 3. Bước 3: Tạm thời lấy miếng bít tết ra khỏi chảo và để trên thớt. Đổ bớt dầu trong chảo, sau đó vò một tờ khăn giấy và dùng kẹp bếp để kẹp khăn giấy và lau bên trong chảo.
 4. Bước 4: Đặt chảo trên lửa vừa và cho bơ không ướp muối vào. Khi bơ gần tan chảy, cho hành và tỏi vào. Xào khoảng 1 phút.
 5. Bước 5: Với que diêm của bạn trong tay, đổ rượu cognac vào chảo, sau đó ngay lập tức châm cồn vào chảo trên lửa, cẩn thận giữ khoảng cách an toàn với chảo. Để ngọn lửa từ từ dịu bớt trước khi tiếp tục.
 6. Bước 6: Thêm nước sốt locestershire và dijon, cùng với kem béo. Khuấy tất cả mọi thứ để kết hợp và nấu thêm một phút, chỉ cho đến khi nước sốt đặc và nổi bọt.
 7. Bước 7: Đổ nước sốt lên miếng bít tết và trang trí với mùi tây tươi trước khi dùng.

Lưu ý khi làm món bít tết sốt diane

 • Ước tính lượng calo dựa trên mỗi khẩu phần chứa 6 oz. của bít tết.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bít tết sốt diane đã được hoàn thành.