Công thức nấu ăn: Cách chế biến món bánh mì sandwich với gà tây hấp dẫn

Giới thiệu

Tôi biết rằng khi tôi chia sẻ bài đăng này, tất cả chúng ta có lẽ đang chuẩn bị cho cơn mê thức ăn toàn diện vào ngày mai, tại Hoa Kỳ. Rốt cuộc sẽ là Ngày Thổ Nhĩ Kỳ!

Nhưng bạn có ngạc nhiên không khi tất cả thức ăn chúng ta ăn, sau tất cả những gì chúng ta làm, tàn phá và ngấu nghiến, chúng ta vẫn chỉ có thức ăn thừa sao !? Thật là điên rồ! Tôi không biết nó xảy ra như thế nào.

Trớ trêu thay, đó thường là món quà mừng Lễ Tạ ơn nổi tiếng nhất mà chúng ta còn sót lại với… gà tây. Đột nhiên, mua gà tây 20 lb. cảm thấy giống như một sai lầm lớn.

Nhưng như tôi đã nói trong một trong những bài viết gần đây của mình , gà tây thực sự chỉ là một phiên bản lớn hơn của gà. Và giống như thịt gà, có rất nhiều cách bạn có thể sử dụng gà tây còn sót lại. Tacos, thịt hầm, hoặc, trong trường hợp này, tartine gà tây còn sót lại là một số công thức nấu ăn mà bạn cần lưu ý.

Bánh mì sandwich với gà tây

Bánh mì sandwich với gà tây

Mọi người thực sự sáng tạo với gà tây còn sót lại, nhưng trong nhà tôi, nó luôn là về những chiếc bánh mì lớn và béo đó. Mẹ làm bánh mì gà tây còn sót lại ngon nhất . Tôi không biết cô ấy đã làm gì, thành thật mà nói, nhưng họ chỉ có vị rất ngon.

Bây giờ khi tôi được gửi về nhà với gà tây còn sót lại, tôi muốn làm một phiên bản bánh mì sandwich đơn giản hơn, tinh tế hơn, đó là tartine.

Những miếng tartine gà tây còn sót lại này là sự giao thoa giữa sandwich và crostini, quá lộ liễu để trở thành một chiếc bánh sandwich thực sự và quá nhiều nguyên liệu để trở thành một crostini đơn giản.

Tôi làm tartines với bất kỳ loại pho mát nào tôi có sẵn trong tủ lạnh, thường là gruyere hoặc cheddar lâu năm (bạn sẽ muốn dính vào pho mát tan chảy tốt). Tôi sẽ làm tan chảy pho mát trên một lát bánh mì đã được phết bơ dưới lò nướng, sau đó chất thịt gà tây xé nhỏ, nước sốt nam việt quất, rau arugula tươi và thịt xông khói giòn lên trên.

Sự kết hợp là thần thánh và một cách đơn giản như vậy để sử dụng gà tây còn sót lại của bạn. Bạn sẽ có được sự ngon lành, ấm áp đó trên một miếng bánh mì Pháp giòn rụm, và sau đó là rất nhiều hương vị tươi mới sống động từ quả nam việt quất và rau arugula. Thịt xông khói thêm một lớp muối giòn dễ chịu thực sự chỉ làm tròn toàn bộ tartine.

Những loại dầu này cũng rất hiệu quả với thịt gà và là món khai vị tuyệt đẹp cho bữa tiệc vào bất cứ lúc nào trong mùa.

Tôi hy vọng tất cả các bạn ở Mỹ có một Lễ Tạ ơn vui vẻ, hạnh phúc và có cơ hội tận hưởng những tiện nghi bên gia đình, bạn bè và những món ăn ngon!

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh mì sandwich với gà tây

Bánh mì sandwich với gà tây

Chuẩn bị: 10 phút                     Nấu: 10 phút                        Tổng: 20 phút

Để làm món bánh mì sandwich với gà tây cần những nguyên liệu sau

 • 4 lát bánh mì baguette kiểu Pháp
 • 1/4 cốc pho mát bào nhỏ, gruyere hoặc cheddar đều hoạt động tốt
 • 1/3 chén gà tây xé nhỏ
 • 1/8 cốc arugula
 • 2 muỗng canh nam việt quất thích thú
 • 1 lát thịt xông khói, thái hạt lựu
 • 2 muỗng canh bơ không muối, làm mềm

Hướng dẫn cách làm món bánh mì sandwich với gà tây

Bánh mì sandwich với gà tây

Bánh mì sandwich với gà tây

 1. Bước 1: Bật lò nướng thịt của bạn (500 ° F). Xoa một mặt của mỗi lát bánh mì với 1/2 muỗng canh bơ không muối. Đặt mặt bơ của lát bánh mì úp lên và đặt dưới khay nướng trong 1 đến 2 phút, cho đến khi nướng.
 2. Bước 2: Lật các lát bánh mì baguette lại và đặt một thìa phô mai bào sợi lên mỗi lát. Dán bánh mì lại dưới lò nướng thêm một phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy. Lấy ra khỏi lò và tạm thời để sang một bên.
 3. Bước 3: Chiên thịt xông khói thái hạt lựu trên chảo nhỏ trên lửa vừa cho đến khi chúng giòn. Trong khi đó, hâm nóng gà tây và nam việt quất trong lò vi sóng từ 30 đến 45 giây, nếu muốn.
 4. Bước 4: Làm hỗn hợp bánh mì của bạn bằng cách đặt khoảng 1 muỗng canh gà tây xé nhỏ lên trên mỗi lát bánh mì baguette. Trên cùng với 1/2 muỗng canh phúc bồn tử, một ít lá arugula và 3-4 miếng thịt xông khói giòn.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì sandwich với gà tây đã được hoàn thành.