Công thức nấu ăn: Cách chế biến món bánh mì nướng trứng kiểu Pháp

Giới thiệu

Tháng trước, tôi dừng chân tại một quán cà phê xinh đẹp để ăn sáng trong thời gian ở San Francisco. Quán cà phê hiện đại, thoáng mát, mang hơi hướng Scandinavia và quan trọng nhất là có một thực đơn tuyệt vời để bạn lựa chọn. Tôi đã chọn món bánh mì nướng trứng mà tôi đang chia sẻ với các bạn hôm nay. Tôi biết rằng ngày hôm qua bánh mì nướng bơ là món quá dành cho những bạn theo xu hướng ẩm thực. Tôi thực sự có thể ít quan tâm đến những gì hợp thời trang, nhưng trong trường hợp này, tôi sẽ không muốn phân loại món ăn này là bánh mì nướng bơ. Quả bơ ở đó, nhưng nó chỉ là một trong những thành phần ở đây. Ngôi sao thực sự của món ăn, theo ý kiến ​​của tôi, là loại dầu chanh tuyệt vời đã được sử dụng. Khi tôi ăn món bánh mì nướng trứng này ở San Francisco, thực đơn mô tả rằng một loại dầu ô liu ngâm chanh đã được sử dụng. Ở nhà, tôi đã tái tạo điều này bằng cách sử dụng dầu ô liu nguyên chất chất lượng cao với nước cốt chanh tươi. Kết quả khá giống với bánh mì nướng ở San Francisco.

Bánh mì nướng trứng

Bánh mì nướng trứng

Một yếu tố khác mà tôi yêu thích trong bữa sáng bánh mì nướng trứng này là núi rau arugula được bao gồm. Trong chuyến đi của mình, tôi đã được nếm vô số mẫu pho mát và prosciutto tại một triển lãm thực phẩm, vì vậy tôi thấy mình thèm ăn rau xanh tươi không giống ai khi tôi ở ngoài buổi triển lãm. Một số ít rau arugula rực rỡ trên chiếc bánh mì nướng này còn hơn cả sự hấp dẫn. Thêm vào đó, tôi nghĩ sẽ luôn tốt khi bạn có thể thêm một số loại rau xanh vào đầu ngày mới của mình. Cách bạn chế biến món trứng của mình là một vấn đề tùy thuộc vào sở thích, nhưng nếu bạn muốn duy trì nguồn cảm hứng đằng sau công thức làm bánh mì nướng trứng này, thì một quả trứng chiên là lựa chọn phù hợp. Bây giờ, mọi người và người giúp việc của họ sẽ cho bạn biết họ biết cách tốt nhất để chiên một quả trứng. Nhiệt độ trứng được chiên qua, nhiệt độ của trứng thực hay nhiệt độ của chảo đều là một trong nhiều yếu tố mà các đầu bếp sẽ tranh cãi. Theo cá nhân tôi, tôi đã thành công nhất với việc chiên trứng của mình khi cho trứng nguội từ tủ lạnh vào chảo ấm với dầu ô liu, để trên lửa nhỏ. Thường mất khoảng một phút để trứng hình thành. Tôi giúp quá trình này bằng cách đổ dầu trong chảo lên trên trứng khi nó nấu chín. Món trứng chiên kết thúc theo cách tôi thích, với một lòng trắng chắc và một lòng đỏ chảy nước. Món bánh mì trứng ban đầu mà tôi đã thưởng thức bao gồm bánh mì ciabatta. Ciabatta thật tuyệt vời, nhưng đó chỉ là tiêu chuẩn cho San Francisco; bánh mì ngon là bắt buộc ở đó.

Ở nhà, tôi sử dụng bánh mì baguette yêu thích của mình, và tôi cắt miếng ở giữa. Tôi chất tất cả nguyên liệu lên một nửa, và trong khi nửa còn lại của chiếc bánh mì trên đĩa, tôi không bao giờ kẹp cả hai lại với nhau. Tôi thường kết thúc việc ăn món bánh mì nướng trứng này, tất cả đều được tách rời, sử dụng nĩa và dao để cắt các nguyên liệu với nhau cho từng miếng. Quả bơ kem và trứng chiên là một giấc mơ cùng nhau, và chúng kết hợp tuyệt vời với rau arugula tươi và hương chanh sôi động. Tôi nghĩ đây đang trở thành bữa sáng yêu thích mới của tôi.

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

Bánh mì nướng trứng

Bánh mì nướng trứng

Chuẩn bị: 5 phút                          Nấu: 2 phút                        Tổng: 7 phút

Để làm món bánh mì nướng trứng cần những nguyên liệu sau:

 • 1 chiếc bánh mì baguette (dài 3 “), chia đôi
 • 1 quả trứng
 • 1/4 cốc rau arugula con
 • 1/4 quả bơ, cắt lát
 • 1/4 quả chanh
 • dầu ô liu, để mưa phùn
 • muối biển
 • tiêu xay

Hướng dẫn cách làm món bánh mì nướng trứng

Bánh mì nướng trứng

Bánh mì nướng trứng

 1. Bước 1: Nướng các miếng bánh mì cho đến khi giòn và vàng. Cho các lát bơ vào bát nhỏ. Vắt 1/4 quả chanh lên quả bơ.
 2. Bước 2: Cho một lớp mỏng dầu ô liu vào chảo nhỏ (chảo 5 “-6”). Đặt chảo trên lửa nhỏ trên bếp. Khi trứng còn ấm, bạn hãy mở vung và để trứng từ từ chín trong dầu. Sau khoảng 30 giây, bắt đầu rưới một ít dầu trong chảo lên trứng để hỗ trợ quá trình nấu. Khi lòng trắng đã cứng và lòng đỏ hơi se lại thì tắt bếp và bắc chảo xuống bếp.
 3. Bước 3: Thêm các lát bơ vào một nửa bánh mì. Thêm trứng chiên lên trên cùng với rau arugula tươi. Rưới dầu ô liu lên khắp, sau đó kết thúc với một chút muối biển và một chút tiêu mới xay.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì nướng trứng đã được hoàn thành.