Công thức nấu ăn: Cá hồi sốt mù tạc kiểu Pháp hấp dẫn thơm ngon

Những miếng cá hồi tươi ngon được làm chín vừa tới kết hợp với hương vị hơi nồng từ sốt mù tạc tạo nên một món ăn hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng. Hãy cùng xem hướng dẫn sau đây và vào bếp và khám phá ngay món này nào.

Độ khó: rẻ, dễ

Thời gian: 35 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

  • 600 g Thịt cá hồi biển, không da
  • 250 g nấm nút nhỏ
  • 200 g hành củ
  • 0,5Chanh vàng
  • 40 g bơ
  • Kem 15 cl
  • 15 cl Rượu trắng khô
  • 2 muỗng canh nước hầm cá
  • 1 muỗng canh bột mì
  • 2. muỗng canh mù tạt từ Meaux
  • 6 Cành của chervil( rau mùi tây)
  • Muối
  • Tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Bóc vỏ hành và nấu với nước cho đến khi chất lỏng bay hơi hết.
  2. Làm sạch nấm, chanh và nấu chúng trong 10 phút trong chảo xào với 15 g bơ. Muối và tiêu.
  3. Đun sôi rượu với 40 cl nước và nước hầm cá. Để lủa giảm trong 5 phút.
  4. Đun chảy phần bơ còn lại, kết hợp với bột mì và nước sôi và để đặc trong 5 phút trong khi đánh bông. Cho mù tạt và kem vào khuấy đều . Điều chỉnh gia vị và giữ ấm.
  5. Nướng cá hồi trong 4 phút trong lò vi sóng, công suất tối đa; kiểm tra tính hoàn thành.
  6. Xếp cá, nấm và hành tây ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và rắc lá hẹ thái nhỏ lên trên. Dùng ngay với cơm trắng.
  7. Món Cá hồi sốt mù tạc kiểu Pháp hấp dẫn thơm ngon đã hoàn thành.
Cá hồi sốt mù tạc

Cá hồi sốt mù tạc

Khám phá những ý tưởng khác để tạo hương vị cho công thức nấu món cá hồi của bạn