Công thức nấu ăn: Bí quyết làm món gà tây nướng với saffron thơm ngon

Giới thiệu

Thổ Nhĩ Kỳ là một thứ khá hiếm để tìm thấy ở Pháp vào tháng 11. Hầu hết gà tây đang được vỗ béo để chuẩn bị cho bữa tối Giáng sinh. Ở đây, ở Hoa Kỳ, gà tây xuất hiện sớm nhất là vào tuần đầu tiên của tháng 11 vì bữa tối Lễ Tạ ơn sẽ không hoàn chỉnh nếu không có con chim yêu thích của chúng tôi.

Tuy nhiên, thường xuyên hơn không, tôi thấy mình hoàn toàn choáng ngợp với những con gà tây đã được chế biến sẵn mà tôi đã ăn. Vì vậy, khi tôi bắt đầu làm món gà tây của riêng mình, tôi đã chuyển sang sử dụng các loại thảo mộc Pháp yêu thích của mình và một loại gia vị “bí mật” để tạo ra món gà tây tẩm nghệ tây ngon tuyệt này.

Nếu người Pháp say mê món gà tây vào tháng 11, tôi tưởng tượng họ sẽ thích món này!

Gà tây nướng với saffron

Gà tây nướng với saffron

Rõ ràng nghệ tây không phải là một loại gia vị “bí mật”, vì nó nổi tiếng khắp thế giới. Lý do tôi gọi nó là bí mật là vì khách thường không thể xác định được thứ gì đó đặc biệt ở gà tây của tôi là gì.

Hương vị của Saffron rất tinh tế và nhẹ nhàng, nhưng vẫn rất quyến rũ. Khi khách thử món gà tây tẩm nghệ tây này lần đầu tiên, họ đều bị ngất ngây và hoàn toàn bị hấp dẫn.

Nghệ tây cũng mang lại cho gà tây một màu vàng tuyệt đẹp, tự nhiên rất dễ chịu.

Bộ ba loại thảo mộc tươi trên gà tây bọc saffron này cũng gây chú ý trên vòm miệng, và thực sự là thứ mang đến cho món gà tây sức hấp dẫn kiểu Pháp của nó.

Hương vị đất của cây hương thảo, cỏ xạ hương và cây xô thơm là thứ khiến bạn thích thú khi cắn từng miếng. Thêm vào đó, căn bếp của bạn sẽ có mùi thơm tuyệt vời như thiên đường với hương thơm nồng nàn của những loại thảo mộc này đang bay đi cùng với chú chim của bạn.

Công thức cho món gà tây tẩm nghệ tây này rất giống với cách tôi chế biến món gà nướng của mình , sử dụng các loại thảo mộc và chuẩn bị tương tự.

Các thành phần ở đây là một sự kết hợp tuyệt vời và chắc chắn sẽ khiến món gà tây của bạn trở thành ngôi sao của bữa tối Lễ Tạ ơn, như nó nên như vậy!

Thành phần nguyên liệu dành cho 10 người

Gà tây nướng với saffron

Gà tây nướng với saffron

Chuẩn bị: 20 phút                           Nấu: 15o phút                             Tổng: 170 phút

Để làm  gà tây nướng với saffron cần những nguyên liệu sau:

 • 10 lb. gà tây non
 • 1/3 cốc bơ không muối, đã làm mềm
 • 2 muỗng canh xô thơm, cắt nhỏ
 • 2 muỗng canh hương thảo, cắt nhỏ
 • 1 muỗng canh lá húng tây
 • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
 • Xịt Saffron, hoặc 1 muỗng cà phê các sợi nghệ tây hòa tan trong 2 muỗng canh nước nóng

Hướng dẫn cách làm món gà tây nướng với saffron

Gà tây nướng với saffron

Gà tây nướng với saffron

 1. Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 ° F. Rửa sạch gà tây và lau khô bằng khăn giấy. Nếu bạn đang sử dụng các sợi nghệ tây đã hòa tan, hãy chải chất lỏng này lên khắp bên ngoài của gà tây. Nếu không, hãy xịt nghệ tây đều lên toàn bộ bề mặt của gà tây.
 2. Bước 2: Rắc muối và hạt tiêu lên khắp bên trong và bên ngoài của gà tây.
 3. Bước 3: Khuấy các loại thảo mộc vào bơ đã được làm mềm, tạo ra một loại hỗn hợp mà bạn có thể thoa lên. Xoa bóp hỗn hợp này lên gà tây và bên dưới da của nó.
 4. Bước 4: Nướng gà tây trên giá giữa của lò nướng trong 2 giờ rưỡi. Đùi gà tây nên đọc 165 ° F cũng như phần dày nhất của ức.
 5. Bước 5: Để gà tây nghỉ trong chảo 15 phút sau khi nướng.
 6. Bước 6: Nếu bạn đang sử dụng bình xịt nghệ tây, hãy xịt cho gà tây một liều nghệ tây khác ngay trước khi phục vụ (để có thêm màu sắc và hương thơm).

Thật đơn giản phải không các bạn. Món gà tây nướng với saffron đã được hoàn thành.