Công thức nấu ăn: Bật mí cách làm món bánh nướng hạnh nhân đơn giản

Giới thiệu

Bạn biết tôi thích gì ở người Pháp không? Họ không bao giờ ngừng tiệc. Ngay khi mọi người ở đây ở Hoa Kỳ đang tích trữ sinh tố xanh và salad cải xoăn, thì người Pháp lại mua những chiếc bánh ngọt đầy frangipane như galette des rois này từ cửa hàng đồ ăn địa phương của họ.

Trong khi chúng tôi đang gỡ đồ trang trí Giáng sinh của mình xuống và ủ rũ vì kết thúc lễ kỷ niệm ngày lễ, người Pháp đang chuẩn bị cho một cơ hội khác để tụ tập cùng nhau và ăn uống như hoàng gia. Đây là lý do tại sao tôi yêu người Pháp đến vậy.

Với tinh thần đón nhận người yêu thích Pháp ngữ bên trong của mình, tôi tiếp tục thưởng thức giống như đó là tháng 12 năm 2015 và chia sẻ Galette des rois aux pommes này với bạn.

Bánh nướng hạnh nhân

Bánh nướng hạnh nhân

La Galette des rois (nghĩa đen là bánh của các vị vua) là một loại bánh ngọt phủ đầy kem hạnh nhân (frangipane) và được phục vụ vào Ngày lễ Hiển linh, ngày 6 tháng Giêng. Ở Pháp, loại bánh này được phục vụ suốt tháng và thực sự là thứ được biết đến với ngày lễ hơn là nguồn gốc tôn giáo của ngày lễ.

Theo truyền thống, một món đồ trang sức hoặc bùa được giấu bên trong chiếc bánh, và bất cứ ai nhận được lát bánh có vật được giấu sẽ được chọn làm Vua hoặc Nữ hoàng trong ngày. Thật tệ khi tôi hành động như thể tôi là Nữ hoàng của Versailles mọi cơ hội tôi có được khi tôi ở Pháp, bất kể ngày đó là ngày nào trong năm hay tôi nhận được miếng bánh nào.

Ý tôi là, tôi đã không mua một cuốn sách về cách cư xử và nghi thức của tầng lớp quý tộc Pháp để làm gì, bạn biết không?

Nhưng tôi lạc đề. Cho dù bạn quyết định chọn ai đó làm Vua hoặc Nữ hoàng trong ngày hay chỉ làm món trang sức dạ tiệc này, bạn sẽ rất vui vì đã làm món tráng miệng này.

Giống như tất cả các loại thực phẩm tốt, galette này sử dụng bánh phồng. Bạn có thể tự làm hoặc có thể sử dụng các tờ mua ở cửa hàng như tôi đã làm ở đây.

Món tráng miệng này rất thơm và hấp dẫn, và nếu bạn sử dụng bánh phồng mua ở cửa hàng, thì thật là tuyệt vời.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh nướng hạnh nhân

Bánh nướng hạnh nhân

Chuẩn bị: 20 phút                         Nấu: 30 phút                         Tổng: 50 phút

Để làm món bánh nướng hạnh nhân cần những nguyên liệu sau:

 • 2 tờ bánh phồng hoặc 2 công thức làm bánh phồng tự làm
 • 1/2 chén bơ không muối, (100 g), đã làm mềm
 • 1/2 cốc đường cát, (100 g)
 • 1 quả trứng, cộng với một quả trứng khác để đánh lên trên
 • 1 chén bột hạnh nhân hoặc bột hạnh nhân, (100 g)
 • rượu cognac hoặc rượu rum
 • 1 quả táo giòn, gala hoặc fuji, gọt vỏ và cắt miếng mỏng
 • 1 muỗng canh đường nâu, (12,5 g)
 • nước chanh

Hướng dẫn cách làm món bánh nướng hạnh nhân

Bánh nướng hạnh nhân

Bánh nướng hạnh nhân

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 400 ° F. Lót một tấm nướng bằng giấy da hoặc một tấm lót silicone.
 2. Bước 2: Trong một cái bát, trộn các lát táo với đường nâu và nước cốt chanh. Để qua một bên.
 3. Bước 3: Trong một bát lớn, dùng phới đánh bơ và đường cho đến khi hỗn hợp sánh lại và bông lên. Cho trứng vào trộn đều.
 4. Bước 4: Thêm vào bột hạnh nhân và một chút rượu cognac (hoặc rượu rum) và khuấy cùng nhau cho đến khi kết hợp tốt. Tạm thời để sang một bên.
 5. Bước 5: Mở tấm bánh phồng lên và đặt một đĩa tròn có đường kính khoảng 8 inch, úp xuống, lên trên bánh. Dùng dao cắt theo đường viền của đĩa sau đó chạy dao dọc theo đường đó một lần nữa để cắt hoàn toàn phần tròn bánh ngọt. Lặp lại bước này với tấm bánh phồng thứ hai, ngoại trừ lần này, vạch xung quanh viền của đĩa, để lại khoảng cách 1/2 inch giữa nơi bạn thực sự cắt và đĩa. Bạn muốn vòng hai này lớn hơn vòng một một chút.
 6. Bước 6: Đặt vòng bánh ngọt đầu tiên lên khay nướng đã chuẩn bị của bạn . Trải một nửa phần nhân frangipane lên trên bánh ngọt, để lại đường viền 1/2 inch dọc theo viền của vòng bánh ngọt. Đặt các lát táo đã ướp lên trên, sau đó phủ phần frangipan còn lại lên trên, làm mịn frangipan một cách cẩn thận và tốt nhất có thể.
 7. Bước 7: Đặt viên tròn thứ hai lên trên, ghim các mép lại với nhau để dán kín phần bì. Nếu muốn, bạn hãy khía mép và sau đó dùng dao sắc rạch các đường chéo (zig zag) trên bề mặt của bánh ngọt. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các đường cắt xuyên tâm để tạo ra các vòng xoáy.
 8. Bước 8: Đập trứng thừa trước khi đánh lên mặt bánh ngọt. Nướng bánh trong vòng 20 đến 30 phút, cho đến khi bánh chín vàng và giòn ở trên và các mặt (một số lò nướng nóng hơn, đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu kiểm tra bánh ở mốc 20 phút để xem đã sẵn sàng chưa).

Lưu ý khi làm món bánh nướng hạnh nhân

 • Bạn có thể phục vụ bánh ở nhiệt độ ấm hoặc nhiệt độ phòng, nhưng tôi khuyên bạn nên đợi bánh nguội đến nhiệt độ phòng để nhân bánh không chảy ra khỏi mỗi lát và thay vào đó có một thời gian để đông đặc lại.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh nướng hạnh nhân đã được hoàn thành.