Công thức nấu ăn: Bật mí cách làm món bánh mì cọng lúa mì kiểu Pháp

Giới thiệu

Bánh mì Pháp là một trong những thú vui của cuộc sống. Thưởng thức một ổ bánh mì mới ra lò là thưởng thức một lát thiên đường ở đây trên Trái đất, phải không? Nếu bạn không tin tôi, thì hãy làm thử món bánh mì làm từ bột mì này cho chính mình.

Bánh mì làm từ cọng lúa mì, hay còn gọi là Pain d’epi trong tiếng Pháp, là một loại bánh mì kiểu Pháp đơn giản được tạo hình giống như một cọng lúa mì. Đó là một loại bánh mì đơn giản ở chỗ nó không cần khởi động cầu kỳ hay bị bể, và có thể dễ dàng được tạo ra bởi một thợ làm bánh tại nhà.

Một công thức khả thi

Bánh mì cọng lúa mì

Bánh mì cọng lúa mì

Tôi làm món bánh mì làm từ cọng lúa mì này khi tôi cảm thấy đặc biệt nghệ thuật và muốn gây ấn tượng với bàn tiệc của những vị khách.

Và trong khi bánh mì ngon chắc chắn là thứ đáng để khen ngợi và được tôn trọng vì đã tạo ra, hầu hết mọi người đều đánh giá quá cao kỹ năng tạo ra chiếc bánh mì này.

Tôi hiểu tại sao mọi người lại đưa ra giả định này. Rốt cuộc, nhiều loại bánh mì có thể đòi hỏi một quá trình phức tạp và tẻ nhạt.

Đôi khi là do món bánh mì đặc biệt đó quá cầu kỳ, trong khi những lần khác là do công thức được viết kém và quá phức tạp.

Tôi đã xem nhiều công thức làm bánh mì làm từ bột mì này, và một số trong số chúng rất khó hiểu.

Công thức tôi chia sẻ hôm nay rất đơn giản, dễ hiểu và sẽ mang lại 3 ổ bánh tuyệt đẹp. Bạn không cần lò nướng bánh chuyên nghiệp, cũng không cần kinh nghiệm làm bánh.

Luôn luôn có một lần đầu tiên cho mọi thứ, phải không?

Họ đáng giá

Mỗi chiếc bánh này đều có lớp vỏ vàng, giòn với phần nhân bên trong vô cùng mềm mịn. Tôi đã làm món bánh mì làm từ cọng lúa mì này trong một lò nướng tiêu chuẩn tại nhà và sử dụng một mẹo đơn giản của thợ làm bánh để giúp tôi trong quá trình này, bạn sẽ đọc về bên dưới trong thẻ công thức.

Nếu bạn lo lắng về việc nướng bánh mì, bạn không nên làm như vậy. Rốt cuộc, những ổ bánh mì ngon tuyệt này có đáng để bạn thử không? Tôi hứa bạn sẽ không hối tiếc.

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Bánh mì cọng lúa mì

Bánh mì cọng lúa mì

Chuẩn bị: 30 phút                       Nấu: 30 phút                            Tổng: 60 phút

Để làm món bánh mì cọng lúa mì cần những nguyên liệu sau:

 • 1 3/4 muỗng cà phê men khô hoạt tính
 • 1/3 cốc nước ấm, 105 ° F
 • 3 1/2 chén bột mì đa dụng, thêm nữa để phủi và rắc
 • 2 muỗng cà phê muối ăn
 • 1 1/4 cốc nước ấm
 • dầu thực vật để bôi trơn bảng
 • bột ngô cho chảo của bạn

Hướng dẫn cách làm món bánh mì cọng lúa mì

Bánh mì cọng lúa mì

Bánh mì cọng lúa mì

 1. Bước 1: Thêm men khô hoạt tính vào một bát nhỏ. Đổ nước ấm lên trên và không trộn. Nếu bạn muốn đo nhiệt độ nước, nó phải ở khoảng 105 ° F. Nếu không, chỉ cần kiểm tra bằng ngón tay của bạn; nước phải ấm nhưng không nóng. Chỉ cần để men nghỉ trong nước khoảng 5 phút. Nó sẽ có bọt và có thể sủi bọt.
 2. Bước 2: Cho bột mì và muối ăn vào bát của máy trộn đứng (có gắn cánh khuấy). Ngoài ra, bạn có thể dùng bát lớn và thìa gỗ. Trộn bột và muối với nhau cho đến khi kết hợp tốt. Đổ hỗn hợp men và nước ấm vào. Khuấy tất cả mọi thứ với nhau cho đến khi tạo thành một khối bột dính gần như kéo ra khỏi thành bát. Nếu bột của bạn trông quá khô sau khi được trộn đều, hãy thêm một thìa cà phê nước vào mỗi lần.
 3. Bước 3: Bôi một lớp dầu thực vật mỏng lên tấm gỗ lớn (như thớt). Vo bột đều tay, sau đó múc bột nếp ra bát và lên tấm gỗ. Dùng tay nhào bột trong vài phút. Để nhào, bạn chỉ cần lấy một đầu của miếng bột và nhấc miếng bột lên, giúp bột kéo dài một cách hiệu quả. Đặt miếng bột trở lại bảng, gấp miếng bột lại như một cuốn sách. Nhấn gót bàn tay của bạn vào bột và đẩy gót chân của bạn về phía trước. Một lần nữa, nắm một đầu của miếng bột, nhấc nó lên khỏi bảng, sau đó thả lại trên bảng và gấp lại. Nhấn gót bàn tay của bạn vào bột, sau đó đẩy gót chân của bạn về phía trước. Lặp lại điều này trong một phút hoặc lâu hơn.
 4. Bước 4: Sau một hoặc hai phút, bạn sẽ nhận thấy bột bắt đầu dính vào bảng của bạn. Đây là thời điểm tốt để dừng nhào. Bôi mỡ một bát thủy tinh rất lớn, sau đó chuyển bột của bạn vào bát. Phủ lên trên bằng một tấm màng bọc thực phẩm. Đặt bát vào lò vi sóng và để bột nở trong 2 tiếng rưỡi.
 5. Bước 5: Khi bạn lấy bát ra khỏi lò vi sóng, khối bột của bạn phải có kích thước tăng gấp ba lần, lên đến vành bát. Lấy màng bọc thực phẩm ra khỏi bát. Bôi dầu lên bảng gỗ một lần nữa bằng một lớp dầu thực vật mỏng. Vo bột đều tay, sau đó nhẹ nhàng múc bột ra bát và lên bảng gỗ. Đừng quá thô với bột vì bạn không muốn làm hỏng phần bột vừa tạo.
 6. Bước 6: Làm nóng lò nướng của bạn ở 450 ° F. Lót một nửa khay nướng bằng một tờ giấy da hoặc một tấm lót silicone. Rắc một chút bột ngô lên tấm trải giường / chiếu. Nhẹ nhàng kéo dài miếng bột của bạn thành hình vuông, sau đó sử dụng một cái cạp để bàn hoặc một con dao sắc để cắt bột thành 3 dải rộng / hình chữ nhật. Sau đó, nhẹ nhàng nặn các dải đó thành hình bánh mì, chú ý không kéo dài quá. Bạn muốn chúng vừa với chảo nướng nửa tấm tiêu chuẩn .
 7. Bước 7: Xếp bánh mì tròn lên tờ giấy đã chuẩn bị của bạn, đặt chúng cách nhau. Bây giờ, lấy một chiếc kéo nhà bếp và cắt theo chiều dọc của bánh mì tròn. Để làm điều này, đầu nhọn của kéo phải hướng về phía bạn. Bắt đầu từ phần dưới cùng của mỗi chiếc bánh mì, tạo một đường cắt rộng tùy thích trên bề mặt của bánh mì (chỉ cần không cắt hết đường). Khi bạn đã cắt xong, bạn sẽ có một miếng bột hình chiếc lá vẫn còn dính vào bánh mì chính. Nhẹ nhàng xoay phần vạt này về phía bên phải bên trái của chiếc bánh mì, sao cho nó vẫn dính nhưng nằm lệch sang một bên. Thực hiện một vết cắt khác và di chuyển phần vạt hình chiếc lá này sang phía đối diện. Vì vậy, nếu bạn di chuyển nắp đầu tiên sang trái, chẳng hạn, hãy di chuyển nắp thứ hai này sang phải. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn đạt đến phần trên cùng của bánh mì. Sau khi bạn hoàn thành,
 8. Bước 8: Đặt các ổ bánh vào lò nướng để nướng trong 25-30 phút hoặc cho đến khi vàng trên mặt. (BAKER’S TRICK: Trong suốt quá trình nướng, sử dụng bình xịt để phun một vòi nước lên mỗi ổ bánh, làm như vậy 5 phút một lần. Nước sẽ giúp ổ bánh đạt được màu vàng của chúng và nó cũng giúp bạn tạo ra lớp vỏ giòn đó )
 9. Bước 9: Để bánh hơi nguội trên giá dây, sau đó phục vụ ấm. Các ổ bánh được phục vụ tốt nhất trong ngày. Nếu bạn muốn đông lạnh chúng, hãy để chúng nguội hoàn toàn trước. Sau đó, bọc chúng trong giấy bạc và cho các ổ bánh vào túi ziplock. Khi bạn muốn hâm nóng chúng, hãy để chúng rã đông trước, sau đó nướng trong lò ở nhiệt độ 400 ° F cho đến khi giòn.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì cọng lúa mì đã được hoàn thành.