Công thức nấu ăn: Thỏ nấu với ngải cứu

Ngải Cứu là một loại cây cỏ có giá trị cao, có mùi hương đặc biệt, được sử dụng như một loại thảo dược có lợi cho sức khỏe. Với món Thỏ nấu với ngải cứu thơm ngon,hấp dẫn với những miếng thịt thỏ mềm,săn chắc và hương thơm từ lá ngải cứu nhưng công thức chế biến cũng vô cùng đơn giản.

Độ khó: trung bình

Thời gian: 70 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

  • 1 Con thỏ cắt thành từng miếng
  • 1 bó cà rốt mới
  • 2 hành tây
  • 2 tỏi đinh hương
  • 20 cl Kem tươi
  • 50 g bơ
  • 20 cl Rượu trắng nấu ăn
  • 1 bó ngải cứu
  • 1 nhúm đường
  • Muối
  • Tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Đun nóng 20 g bơ trong một cái nồi, cho thỏ vào và lật thỏ thường xuyên để tạo màu cho các miếng thịt. Khi chúng có màu nâu vàng, thay bằng hành tây đã bóc vỏ và băm nhỏ, để 1 phút rồi đổ rượu vào đun sôi.
  2. Cho các miếng thỏ trở lại nồi. Thêm 1 muỗng canh lá ngải cứu băm nhỏ và tỏi chưa bóc vỏ, muối và tiêu, sau đó đun 45 phút trên lửa nhỏ.
  3. Cà rốt nạo sợi, để lại 3 cm phần ngọn. Cho chúng vào chảo xào với 30 g bơ và đường. Đổ nước vào đun nhỏ lửa cho đến khi nước bay hơi hết. Tiếp tục nấu bằng cách đảo cà rốt trong nồi và nấu cho đến khi chúng hơi có màu caramen.
  4. Khi thỏ chín đặt ra đĩa phục vụ. Đun sôi nước tái cây đổ kem vào và đun sôi cho đến khi kem đặc mịn như nhung. Thêm 1 muỗng canh lá ngải cứu băm nhỏ và điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.
  5. Chia cà rốt xung quanh thỏ và rưới nước sốt lên trên. Trang trí với phần còn lại của lá ngải cứu. Ăn khi còn nóng
Thỏ với ngải cứu

Thỏ với ngải cứu

Mẹo và lời khuyên cho Thỏ với tarragon
Đối với một món ăn không có cồn, hãy thay rượu trắng bằng nước luộc gia cầm được chế biến với 1/4 khối thịt kho đã khử chất béo được nghiền nát trong 25 cl nước sôi. Và thêm một ít khoai tây hấp.
Khám phá những ý tưởng khác để tạo hương vị cho công thức nấu món thỏ của bạn